Dương Văn Thịnh chàng nông dân khởi nghiệp tuổi 16

Bắt đầu tập tành kinh doanh từ năm 16 tuổi cùng gia đình và tích cóp được khoản vốn kha khá, đến năm 18 tuổi Dương Văn Thịnh thành lập doanh nghiệp riêng, theo đuổi ước mơ hoài bão kinh doanh với sản phẩm nông nghiệp trên mảnh đất Hưng Yên.

Sinh ra trên mảnh đất xứ Đông – Hưng Yên, Dương Văn Thịnh – người thường được gọi với biệt danh “Bố Bơ” đang là quản trị viên một trang trên mạng xã hội chuyên về mèo với hơn 2,3 triệu thành viên. Tuy nhiên đó chỉ là sở thích cá nhân trên mạng xã hội, còn ngoài đời ít ai biết rằng chàng thanh niên hai mươi tuổi Dương Văn Thịnh (sinh năm 2000) này còn là ông chủ của một nông trại nhân giống cây nhập khẩu từ nước ngoài với mỗi dự án xuất ra số lượng đến hàng vạn. Doanh nghiệp của anh hiện tại đang trên đà phát triển nhanh, ổn định, sản phẩm chủ yếu nhắm đến thị trường Việt Nam và Trung Quốc.

Chàng trai trẻ Dương Văn Thịnh

Sớm có ý định kinh doanh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Dương Văn Thịnh bắt đầu tập tành buôn bán nhỏ và tích góp được một số vốn. Hai năm sau, khi 18 tuổi, Thịnh quyết định thành lập doanh nghiệp đứng tên mình.

Để đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp diễn ra theo kế hoạch, Thịnh đã phải tạm hoãn việc học của mình một thời gian để tập trung toàn lực cho công việc phát triển nhân giống cây. Đến khi mọi thứ ổn định, Thịnh mới quay trở lại trường lớp để hoàn thành chương trình phổ thông.

Vườn ươm thuộc công ty của Thịnh

Để có được thành quả như ngày hôm nay, chàng nông dân trẻ cũng phải trải qua không ít khó khăn. Tuy nhiên, gia đình là chỗ dựa vững chắc trong sự thành công bước đầu của Thịnh. Dương Văn Thịnh cho biết: “Độc lập” – “quyết đoán” – “bản lĩnh” chính là ba từ tạo nên “chàng nông dân” Dương Văn Thịnh ngày hôm nay, những điều trải qua hẳn không hề dễ dàng, nhất là đối với lứa tuổi như mình. Song, dù khác biệt luôn đi cùng với sự cô đơn nhất định, nhưng không vì thế mà chúng ta sợ khác biệt, bởi vì đó là cách tạo nên con người của chúng ta – riêng nhất. Mỗi lúc mất phương hướng, Thịnh lại nghĩ: “Không gì là không thể, chỉ cần cố gắng là được, để tự tiếp sức mạnh cho bản thân!” – Thịnh bày tỏ.

Bên cạnh đó, anh còn là người thường xuyên được bè bạn tìm đến để tâm sự, xin lời khuyên về vấn đề khởi nghiệp. Rất nhiều người tin theo và cũng thu về được những hiệu quả nhất định trong quá trình kinh doanh của mình.

Khi được hỏi về tương lai, Thịnh trả lời: “Trong từ 3 đến 5 năm tới, mình vẫn sẽ tập trung học hỏi thêm kiến thức, tích luỹ kinh nghiệm còn thiếu và tìm kiếm đối tác mở rộng thị trường kinh doanh để con đường khởi nghiệp của bản thân ngày một phát triển hơn”. Ngoài ra, sắp tới, anh dự định sẽ thành lập hợp tác xã, bên cạnh đó còn nghĩ đến việc mở thêm một quán cà phê mèo.

Như Cương

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com