Hà Nội có 2 con đường mới mang tên danh nhân Họ Dương

Sáng 10/12, với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND thành phố khóa XVI đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc đặt tên, điều chỉnh độ dài một số đường, phố trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021.

Cụ thể, Nghị quyết quyết nghị việc đặt tên mới cho 38 đường, phố, trong đó có 20 đường, phố mang tên địa danh và tên khác; 18 đường, phố mang tên danh nhân thuộc các quận: Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hà Đông; các huyện Đông Anh, Gia Lâm… và 9 tuyến đường được điều chỉnh độ dài… trong số các tên đường được đặt mới có 2 con đường mang tên Danh nhân người Họ Dương.

Các đại biểu biểu quyết bằng hình thức ấn nút điện tử thông qua Nghị quyết


Huyện Gia Lâm có: đường Dương Đức Hiền (từ ngã tư giao cắt đường Nguyễn Huy Nhuận – Ỷ Lan tại số nhà 240 Ỷ Lan đến ngã ba giao cắt canh trụ sở UBND xã Kim Sơn);

Huyện Thường Tín có: Đường Dương Trực Nguyên (từ ngã ba giao cắt phố Nguyễn Phi Khanh tại tổ dân phố Trần Phú – thị trấn Thường Tín, cạnh Trường THPT Thường Tín đến cầu Thụy ứng, xã Hòa Bình (Kml0 – đường 427(71)); đường Lý Tử Tấn (từ ngã ba giao cắt đường dự kiến đặt tên “Dương Trực Nguyên” tại tổ dân phố Trần Phú – thị trấn Thường Tín (đối diện Bảo hiểm xã hội huyện Thường Tín) đến ngã ba giao cắt đường liên xã Văn Bình – Hòa Bình cạnh Trạm điện 550KV).

Được biết, sau khi thông qua Nghị quyết, HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành liên quan và chính quyền quận, huyện tiếp tục quan tâm đầu tư nâng cấp đường, vỉa hè và hạ tầng kỹ thuật đối với các đường, phố dự kiến đặt tên để đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ quan đô thị. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân biết và hiểu được ý nghĩa của các đường, phố được đặt, đổi tên; chỉ đạo công tác gắn biển tên, đánh số nhà đối với các đường, phố mới được đặt, đổi tên theo đúng quy định; Công an thành phố, các sở, ngành, UBND các cấp tập trung thực hiện điều chỉnh quản lý dân cư và các giấy tờ liên quan.

Mão Dương

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com