Tin tổng hợp: Hành trình kết nối xây dựng Dòng tộc của Bình Định, Tây Ninh, Sóc Trăng

          Ngày 29/10/2017, Hội đồng Họ Dương tỉnh Bình Định do ông Dương Thế Vũ – chủ tịch làm trưởng đoàn cùng  các ông: Dương Quốc Bảo đại diện Họ Dương huyện Tây Sơn, ông Dương Ngọc Hạnh đại diện Họ Dương huyện Tuy Phước đã đến thăm, thắp hương nhân ngày giỗ của gia đình cụ Dương Văn Ty, xã Tây Vinh, huyện Tây Sơn, Bình Định.

          Cũng như lần đầu tiên đoàn đến (tháng 7/2017) các cụ và con cháu đều rất phấn khởi, vui mừng khi biết được đoàn đến nhân Kỵ Nhật của gia đình. Nhân ngày gặp mặt đoàn đã tuyên truyền về hoạt động của Họ Dương Việt Nam và đặt vấn đề kết nối xây dựng thành lập Hội đồng Họ Dương tại Tây Sơn và Tuy Phước, các cụ rất hồ hởi, phấn khởi tình nguyện tham gia kết nối bà con Họ Dương trên địa bàn.

Đoàn Hội đồng họ Dương Bình Định kết nối bà con dòng tộc

          Ôi! Tình dòng tộc đã kết chặt tình yêu thương của những người con xa lạ với nhau, chữ Dương (Tổ Tiên) đã làm đánh thức Dòng máu Dương gia ta trở nên thăng hoa. Chia tay đoàn vượt trên giới hạn của những nếp nhăn theo tuổi tác của các cụ là những nụ cười rạng ngời, những cái bắt tay, cái ôm thắm thiết tình dòng tộc. Ai cũng thầm hứa và phấn đấu quyết tâm hoàn thành Lễ thành lập Hội đồng Họ Dương huyện trong thời gian tới.

          Như được Tổ tiên mách bảo, trên đường về vô tình chúng tôi lại kết nối được với gia đình ông Dương Đình Quá ở An Hòa xã Nhơn Khánh, thị xã An nhơn. Tinh thần Dòng tộc đã ngự sẵn trong tim, khi nghe giới thiệu về hoạt động kết nối Họ Dương Việt Nam, ông Quá vui mừng và lòng tự hào về Dòng họ ông mang, sợi dây vô hình đã nhanh chóng gắn kết chúng tôi, cùng tâm trí trong công tác xây dựng và phát triển Họ Dương.

          Cùng ngày đoàn kết nối Họ Dương Việt Nam khu vực Miền Tây Nam Bộ  do ông Dương Văn Bé Hai làm trưởng đoàn đã tổ chức giao lưu kết nối tại Tỉnh Sóc Trăng. Được biết đoàn đến là Công ty bất động sản Dầu khí Cửu Long và được ông Dương Thế Nghiêm Phó Giám đốc, ông Dương Ngọc Đức cán bộ công ty tiếp đón.

Ông Dương Văn Bé Hai chụp ảnh lưu niệm cùng những người con họ Dương Sóc Trăng

          Thay mặt đoàn Ông Dương Văn Bé Hai đã khái quát về Hệ thống tổ chức, Điều lệ, Mục đích, hoạt động…và sự phát triển của Họ Dương Việt Nam hiện nay. Đồng thời ông Bé Hai trân trọng mời ông Dương Thế Nghiêm tới dự Đại hội đại biểu Họ Dương thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2017-2022 trong thời gian tới. Ông Dương Thế Nghiêm đã vui vẻ nhận lời và hứa sẽ cùng Hội đồng Họ Dương lâm thời tỉnh Sóc Trăng tổ chức đoàn tham dự. Trước khi ra về ông Dương Văn Bé Hai đã trân thành cảm ơn sự đón tiếp và mong 2 ông Dương Thế Nghiêm và ông Dương Ngọc Đức hay cùng chung tay xây dựng Họ Dương Việt Nam ngày càng vững mạnh.

          Ngày 29 tháng 10 năm 2017, Hội đồng Họ Dương tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị thường trực (mở rộng) có trên 30 đại biểu tham gia gồm các ông bà trong Hội đồng và 10 đại biểu đại diện Hội đồng Họ Dương các cấp.  

 Hội nghị mở rộng của HĐHD Tây Ninh

          Hội nghị đã đáng giá kết quả thực hiện trong thời gian qua và triển khai một số công tác trong thời gian tới: phân công nhiệm vụ chuẩn bị Đại hội đại biểu Họ Dương tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2017-2022 cho từng thành viên; thống nhất thời gian tổ chức Đại hội vào ngày 19 tháng 11 năm 2017, địa điểm tại Hội trường Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh. Các thành viên dự hội nghị đều vui vẻ, phấn khởi nhận nhiệm vụ được giao và cùng quyết tâm thực hiện để Đại Hội thành công tốt đẹp.

Thế Vũ - Thắng Dương- Công Đức 

Bài viết liên quan