Họ Dương tỉnh Hà Giang cùng địa phương ngăn chặn Covid – 19 không để lây lan ra cộng đồng

Thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 16/4/2020, tỉnh Hà Giang đã có ca bệnh nhiễm Covid-19. Đó là trường hợp bệnh nhân số 268 cư trú tại thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Ngày 7/4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Đến 14 giờ 41 phút ngày 8/4/2020 bệnh nhân vào viện (vào thẳng khu cách ly điều trị của Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn). Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus Covid-19. Hiện tại bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Trước tình hình dịch bệnh xuất hiện tại tỉnh, từ ngày 17/4/2020, Hội đồng Họ Dương tỉnh Hà Giang đã gửi thông tin tới Hội đồng Họ Dương các huyện, thành phố tiếp tục tuyên truyền tới cộng đồng bà con Họ Dương trên địa bàn nghiêm túc chấp hành và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch của chính quyền địa phương nơi cư trú. Hội đồng Họ Dương tỉnh Hà Giang cũng mong bà con trong Dòng tộc không nên lơ là, chủ quan, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Đặc biệt là thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, không di chuyển vào vùng có dịch và khi từ vùng dịch trở về phải thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Hội đồng Họ Dương tỉnh Hà Giang cũng gửi thông điệp tới bà con trong Dòng tộc thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh cá nhân theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Những người có bệnh mãn tính về tim mạch và bệnh phổi cần cân nhắc khi đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Thường xuyên nắm bắt thông tin và các biện pháp phòng chống lây nhiễm từ vùng dịch.

Với tinh thần và trách nhiệm của mỗi người con Họ Dương trong cộng đồng, giờ đây trách nhiệm ấy lại càng được phát huy, để chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và đẩy lùi dịch bệnh không để lây lan ra cộng đồng.

Dương Tiến Quân

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com