Họ Dương xã Tề Lỗ – Vĩnh Phúc tri ân tổ tiên

Xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc nổi tiếng trên cả nước với nghề thu gom và phá dỡ các loại xe ô tô, máy công trình hết thời gian sử dụng; Vật liệu thu được, cái chuyển sang sắt vụn, cái trở thành vật tư, phụ tùng vô giá… Với “nghề độc” này đã mang lại thu nhập rất cao cho các gia đình làm nghề tháo dỡ và bà con kinh doanh dịch vụ hỗ trợ, chính vì vậy xã Tề Lỗ nổi tiếng giàu có và là xã có nhiều tỷ phú bậc nhất tỉnh Vĩnh Phúc.

Người Họ Dương lập nghiệp tại xã Tề Lỗ từ 202 năm trước, trải qua 9 đời đến nay đã phát triển lên gần 100 hộ với 200 trai đinh và hơn 500 khẩu. Công việc giỗ chạp của dòng họ vẫn được duy trì có nề nếp từ xưa đến nay, đây là sợi dây gắn kết 5 Chi Họ  Dương tại Tề Lỗ thành khối đoàn kết trong suốt mấy trăm năm. Với tấm lòng hướng về cội nguồn, tri ân tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa, bà con Họ Dương xã Tề Lỗ đã đồng tâm nhất trí góp của, góp công quyết tâm xây dựng ngôi nhà thờ tổ của dòng họ sao cho xứng đáng với công lao gây dựng vun đắp của tổ tiên bao đời. Người có của, người có công, người nhiều, người ít, các trai đinh trong họ thực hiện tốt nghĩa vụ của mình. Sau gần một năm xây dựng, với kinh phí 1,5 tỷ đồng ngôi nhà thờ đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Nhà thờ lấy chất liệu đá tự nhiên làm điểm nhấn cho công trình, nhìn tổng thể ngôi nhà thờ rất cổ kính uy nghi thể hiện sự vững chắc trường tồn của dòng họ.

Nhà thờ Dương Tộc xã Tề Lỗ

Ngày 10/3/2019 vừa qua, Họ Dương xã Tề Lỗ đã tiến hành tổ chức lễ giỗ tổ và khánh thành nhà thờ Dương Tộc, đến dự có đại diện Hội đồng Họ Dương  tỉnh Vĩnh Phúc, đoàn đại biểu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Tề Lỗ, các đoàn đại biểu các dòng họ sống trên địa bàn, các Chi Họ Dương ở các xã lân cận cùng đầy đủ bà con Họ Dương Tề Lỗ, dâu rể, con cháu công tác ở xa về dự.

Từ sự nỗ lực của chính mình, bà con Họ Dương xã Tề Lỗ đã thực hiện được điều mong ước rất lâu của nhiều thế hệ.

Họ Dương Việt Nam, Họ Dương Vĩnh Phúc xin chúc mừng bà con Họ Dương Tề Lỗ, chúc bà con luôn luôn mạnh khỏe, đoàn kết chung tay xây dựng dòng Họ Dương ngày càng vững mạnh, trường tồn như câu đối ghi trên hai cây mẫn cổng ra vào:

Dương tộc trường hưng thanh danh thùy vạn cổ

                           Gia phong phát đạt đức trạch chiếu thiên thu”

                                                                                                           Dương Vinh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com