Hoạt động kết nối xây dựng Dòng tộc của Hội đồng Họ Dương thành phố Hà Nội.

          Sáng 30/4/2018 (15/3 năm Mậu Tuất), tại làng Triều Khúc, quận Thanh Trì, Hà Nội, bà con các chi Họ Dương làng Triều Khúc tổ chức Giỗ Tổ Họ Dương nơi đây.

          Đại diện Hội đồng Họ Dương thành phố Hà Nội có: ông Dương Quang Tú – phó chủ tịch và các ông bà ban kết nối Họ Dương các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Thanh Trì đã đến Triều Khúc dự và làm Lễ dâng hương nhân ngày Giỗ Tổ. Qua tìm hiểu làng Triều Khúc hiện có hơn 200 bà con Họ Dương đang sinh sống qua nhiều đời. Hiện nay các chi Họ Dương trong làng vẫn duy trì nghi thức Lễ Giỗ Tổ Họ hằng năm vào dịp 15/3 và 5/5 âm lịch.

Đoàn Hội đồng Họ Dương thành phố Hà Nội làm Lễ dâng hương

          Tại buổi Lễ phó chủ tịch – Dương Quang Tú đã thông báo tóm tắt về truyền thống lịch sử hào hùng của Họ Dương Việt Nam, 25 năm xây dựng và trưởng thành của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, những định hướng lớn trong thời gian tới… với bà con họ Dương làng Triều Khúc. Cũng trong buổi Lễ này ông đã đề nghị ban kết nối bà con Họ Dương 2 quận Đống Đa- Thanh Xuân cùng nhau bàn bạc thống nhất hướng tới thành lập Hội đồng Họ Dương liên quận Đống Đa- Thanh Xuân trong thời gian gần nhất để bà con Họ Dương được tham gia sinh hoạt trong Hội đồng Họ Dương thành phố Hà Nội nói riêng và Họ Dương Việt Nam.

          Khi được nghe chia sẻ của ông Dương Quang Tú, bà con Họ Dương trên địa bàn rất phấn khởi và có nguyện vọng sớm được tham gia các hoạt động của Hội đồng Họ Dương các cấp theo quy định. Buổi hội ngộ nhân ngày Giỗ Tổ thật đầm ấm, thân tình, ai cũng thấy vui mừng, vinh dự và tự hào mang trong mình dòng máu Dương Gia. Và cảm thấy ý nghĩa hơn khi được tham gia vào các hoạt động: kết nối xây dựng dòng tộc, khuyến học – khuyến tài, tương thân- tương ái, đền ơn đáp nghĩa,  phát triển kinh tế …mà Điều lệ Họ Dương Việt Nam đã quy định./.

 Tân Dương

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Khá - Phó Tổng Thư ký; Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com