Hội đồng Họ Dương Đà Nẵng thăm, tặng quà cho bà con họ Dương khó khăn và chịu ảnh hưởng của cơn bão số 12

          Sáng ngày 21 tháng 11 năm 2017, HĐHD TP Đà Nẵng tiếp tục đi thăm và tặng quà đợt 2 cho bà con họ Dương các quận nội thành gặp khó khăn và chịu ảnh hưởng của bão số 12. Dù trời mưa to nhưng các thành viên trong đoàn vẫn cố gắng đến thăm hỏi, động viên bà con vượt quá khó khăn trong cuộc sống.

          Trong số những bà con được HĐHD TPĐN thăm đợt này có 2 trường hợp đặc biệt khó khăn đó là trường hợp của ông Dương Luận sinh năm 1939 trú tại tổ 38 phường Tân Chính, quận Thanh Khê và anh Dương Văn Tuấn sinh năm 1977 trú tại 354/1 đường Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.Vợ chồng ông Dương Luận đều đã cao tuổi, không còn sức lao động, các con của ông bà đều rất khó khăn. Cuộc sống của 2 vợ chồng chủ yếu dựa vào bà. Mấy năm gần đây, ông lại nằm một chỗ, không thể đi lại được. Tâm sự với chúng tôi bà Luận nghẹn ngào nói: “Một năm nay, sức khỏe ông Luận yếu dần, ra vào bệnh viện như cơm bữa. Mới mấy hôm trước, may mà gia đình phát hiện kịp thời đưa ông vào bệnh viện không thì không biết chuyện gì đã xảy ra. Bác sĩ nói ông bị nhồi máu cơ tim”. Nhìn ông gầy yếu nằm trên giường bệnh, dù không nói được, nhưng nhìn ánh mắt ông chúng tôi biết được; ông đang rất cảm động khi được dòng họ đến thăm hỏi. Chia tay vợ chồng ông Luận tại khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện quận Hải Châu, chúng tôi chỉ biết cầu chúc ông nhanh bình phục để được trở về nhà.

          Đến 354/01 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, tp Đà Nẵng, chúng tôi không khỏi xót xa, bùi ngùi cho số phận của chàng trai trẻ Dương Văn Tuấn. Ngôi nhà tềnh toàng, chật chội. Theo lời chị Dương Thị Mai - chị gái anh Tuấn kể: “Bố mẹ tôi đã mất sớm để lại 6 chị em, 2 chị gái và 1 em trai đã lập gia đình ra ở riêng và rất khó khăn về kinh tế. Cách đây 15 năm Tuấn từ một chàng trai khỏe mạnh tự nhiên kêu đau đầu và nằm liệt từ đó đến nay. Tuấn không đi lại được, không biết gì hết, đến cơm cũng phải có người đút ăn, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải có người phục vụ”.

Ông Dương Tấn Cường - CT HĐHD Đà Nẵng tặng quà cho anh Dương Văn Tuấn 

          Hiện nay, trong căn nhà khoảng hơn chục m2 , 3 anh em trai anh sinh sống. Dưới anh Tuấn còn có một người em trai cũng rất yếu không thể làm được gì, nhưng còn đi lại được, chỉ có một người em trai là đi làm để nuôi 2 anh trai bệnh tật. Chị Mai nói, ban ngày chị phải về đây làm may để có thời gian phục vụ cho 2 em trai bị bệnh, tối mới về nhà với chồng con được. Nhìn anh Tuấn, ông Dương Tấn Cường - chủ tịch HĐHD TPĐN xúc động nói: “Hôm nay, HĐHD TPĐN đến thăm em, mong em và gia đình cố gắng vượt qua những khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Ông Cường dặn dò chị Dương Thị Mai giữ gìn sức khỏe để chăm sóc 2 em bị bệnh, nếu gia đình gặp khó khăn gì thì liên lạc để Họ Dương thành phố giúp đỡ”.

          Cảm ơn Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, cảm ơn bà con họ Dương đã cùng họ Dương thành phố Đà Nẵng chia sẻ, giúp đỡ.

          Mội số hình ảnh:

Dương Thin - HĐHD Đà Nẵng

Bài viết liên quan