Hội đồng Họ Dương Hà Nội với Phong trào “Nâng bước em đến trường”

         Phong trào “Nâng bước em đến trường” do Hội đồng Họ Dương thành phố Hà Nội phát động, triển khai thực hiện từ nhiều năm. Phong trào đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Mỗi năm cứ vào đầu năm học Hội đồng Họ Dương thành phố lại tổ chức đoàn đi đến các địa phương có bà con trong và ngoài Dòng tộc còn nhiều khó khăn trao những món quà tình nghĩa động viên các em đến trường. Qua đó đã giúp các em vươn tới gần hơn ước mơ con chữ.

Ông Dương Văn Canh - PCT HĐHDVN - chủ tịch HĐHD thành phố Hà Nội phát biểu

          Ngày 20/8/2017, Đoàn Họ Dương TP Hà Nội do ông Dương Văn Canh, chủ tịnh làm trưởng đoàn, cùng Đoàn Họ Dương Thái Nguyên đã tổ chức trao 50 xuất quà cho các cụ, các cháu có hoàn cảnh khó khăn 3 xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đoàn đã đến xã Thịnh Đức, TP Thái Nguyên, xã Bình Thành, xã Trung Lương huyện Định Hóa mới thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn...của bà con nơi đây khi bước vào năm học mới. Món quà tuy nhỏ nhưng ý nghĩa trước tấm lòng nhân ái và đồng cảm của bà con Dòng tộc. Nó là nguồn động viên thôi thúc các em cố gắng vươn lên bay cao, bay.

          Chuyến đi đã để lại ấn tượng và hình ảnh đẹp của  Họ Dương Việt Nam đối với cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con trong Dòng tộc và ngoài xã hội .

Một số hình ảnh của đoàn:

  Dương Ngọc Huân

Bài viết liên quan