Hội đồng Họ Dương Hải Phòng họp tổng kết công tác năm 2019

Ngày 23 tháng 11 năm 2019 Hội đồng Họ Dương Hải Phòng đã họp toàn thể nhằm đánh giá các hoạt động của Họ Dương Hải Phòng năm 2019 và đề ra kế hoạch chuẩn bị cho bà con Họ Dương Hải Phòng tham dự ngày Hội Họ Dương Việt Nam năm 2020.

Tham dự buổi tổng kết có ông Dương Đức Tùng – Ủy viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Họ Dương TP.Hải Phòng; ông Dương Thế Sơn -Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Họ Dương TP.Hải Phòng, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương TP.Hải Phòng; ông Dương Đức Hùng – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương TP.Hải Phòng cùng các ông, bà trong Câu lạc bộ Lão thành, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Thành phố; các ông bà là Chủ tịch Hội đồng Họ Dương các quận, huyện và các thành viên trong Hội đồng.

Ông Dương Đức Tùng – Chủ tịch HĐHD TP.Hải Phòng chủ trì buổi họp

Ông Dương Đức Tùng – Ủy viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Họ Dương TP.Hải Phòng đã đánh giá các hoạt động của Họ Dương Hải Phòng năm 2019 đã làm được. Từ đầu năm 2019 đến nay đã kết nối được 145 hộ với 598 thành viên là người Họ Dương, đã ra mắt 1 Hội đồng Họ Dương liên huyện quận, giữa tháng 12 năm 2019 tiếp tục ra mắt Hội đồng Họ Dương liên quận Hồng Bàng – Lê Chân – Ngô Quyền, tiếp tục tuyên truyền kết nối để đầu năm 2020 ra mắt Hội đồng Họ Dương Liên quận huyện Hải An – Cát Hải. Như vậy, việc kết nối và thành lập HĐHD các huyện quận của  HĐHD Hải Phòng đạt 88% năm 2019 và sẽ đạt tỷ lệ 100% vào đầu năm 2020, về trước kế hoạch hơn 2 năm.

Năm 2019 Hội đồng Họ Dương Hải Phòng đã đổi mới phương thức hoạt động, đã xuống tận các quận huyện để trao đổi các hoạt động.

Đối với hoạt động hướng về cội nguồn, tri ân tổ tiên Hội đồng Họ Dương TP.Hải Phòng cũng đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đã hoàn thành xây mới nhà thờ Dương Đức (quê hương của Tiến sĩ Dương Đức Nhan) với tổng kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng. Đặc biệt đã khởi công xây dựng và cất nóc công trình “Hải Phòng Dương tộc Đại Từ Đường” với kinh phí dự toán khoảng 15 tỷ đồng. Đây là công trình gồm có 5 gian từ đường với diện tích 225m2 và  nhà nuôi dưỡng các cụ già khó khăn không nơi nương tựa, là ngôi nhà văn hóa chung cho mọi thành viên người Họ Dương Hải Phòng. Đã hoàn thành xây dựng nhà thờ Tiến sĩ Dương Tông Hải , xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên. Chuyển địa điểm Văn phòng Họ Dương Hải Phòng đến Thôn Quỳnh Hoàng, Xã Nam Sơn, Huyện An Dương, Hải Phòng (trong khuôn viên của Hải Phòng Dương Tộc Đại Từ Đường).

Trong năm qua, Hội đồng Họ Dương TP.Hải Phòng đã làm tốt công tác tương thân tương ái. Nhân dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, Câu lạc bộ DNDN Họ Dương Hải Phòng tài trợ 5 suất quà (tổng trị giá 5 triệu đồng) thăm hỏi gia đình nghèo khó khăn, cùng với 10 suất quà của HDVN trao tặng, HĐHD Hải Phòng và các huyện, quận đã trao quà đầy đủ và trang trọng đến tay người thụ hưởng. Câu lạc bộ Thanh niên đã trao 50 suất quà vào đêm Trung thu cho những người cơ nhỡ.

Hội đồng Họ Dương TP.Hải Phòng đã thành lập Câu lạc bộ Lão thành với 11 thành viên, đi vào hoạt động có hiệu quả. Năm 2019, hoạt động của Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương TP.Hải Phòng cũng đạt tốt, đã kết nối thêm được 33 doanh nhân. Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân đã vận động nhiều thành viên hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động của Hội đồng Họ Dương Hải Phòng và các Câu lạc bộ Lão thành, Thanh niên, đội bóng đá, đội văn nghệ, nhất là các hoạt động tương thân tương ái…

Ngoài các hoạt động trên, Hội đồng Họ Dương TP.Hải Phòng còn có nhiều hoạt động khác như: Xây dựng kế hoạch cho Câu  lạc bộ bóng đá tham gia đúng lịch thi đấu, lên kế hoạch chuẩn bị cho bà con Họ Dương Hải Phòng tham gia “Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam” năm 2020.

Ông Dương Thế Sơn – Phó chủ tịch HĐHD TP.Hải Phòng, Chủ tịch CLB Doanh nghiệp – Doanh nhân, Chủ nhiệm dự án “Hải Phòng Dương Tộc Đại Từ Đường”.

Ông Dương Thế Sơn – Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương TP.Hải Phòng, Chủ tịch CLB Doanh nghiệp – Doanh nhân, Chủ nhiệm dự án “Hải Phòng Dương Tộc Đại Từ Đường” đánh giá các hoạt động của Doanh nghiệp doanh nhân và công tác quản lý xây dựng “Hải Phòng Dương Tộc Đại Từ Đường”. Công trình đã quản lý tốt: Thu, chi đúng mục đích, đúng công việc, đảm bảo tiến độ theo yêu cầu.


Ông Dương Đức Hùng – Phó chủ tịch HĐHD TP.Hải Phòng

Sau buổi họp tổng kết mọi thành viên trong Hội đồng đều nhất trí với đánh giá của ông Dương Đức Tùng và ông Dương Thế Sơn, đồng thời cũng tham gia nhiều ý kiến bổ ích. Buổi họp kết thúc trong bầu không khí ấm áp, nồng hậu, đoàn kết.

Dương Văn Đức

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com