Hội đồng Họ Dương huyện Châu Thành, An Giang thăm và chia sẻ khó khăn cùng gia đình Họ Dương nghèo

Ngày 6/2/2020, Hội đồng Họ Dương huyện Châu Thành, tỉnh An Giang do ông Dương Văn Đoàn – Chủ tịch – làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chia sẻ khó khăn với gia đình bà Dương Thị Khang, hộ nghèo cư ngụ tại ấp Hòa Thịnh, xã Hòa Bình Thạnh, huyện Châu Thành.

Ông Dương Văn Đoàn Chủ tịch Hội đồng Họ Dương huyện Châu Thành và các Phó Chủ tịch đến thăm 2 mẹ con bị mù lòa.

Bà Dương Thị Khang (72 tuổi), từ khi còn trẻ đã phải vất vả mưu sinh, nuôi con. Đặc biệt, khi chồng bà là ông Dương Phước Hậu qua đời, cuộc sống của bà và các con ngày càng trở nên khó khăn. Đến nay, tuổi cao sức yếu, bà mất sức lao động còn gánh thêm chứng mù lòa của tuổi già, cuộc sống sinh hoạt lại khó khăn hơn, thường xuyên phải nhờ đến sự giúp đỡ của người thân. Trong số 4 người con, anh Dương Thanh Hải (47 tuổi) cũng bị chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo. Năm 2016, anh Hải phát hiện chân phải của mình bị đau xương, khớp khi uống thuốc điều trị đau nhức thì phát sinh bệnh mù lòa. Hiện tại anh Hải đi đứng không bình thường, không tự lao động mà cuộc sống hằng ngày chỉ trông chờ vào tình thương của bà con hàng xóm.

Dù bệnh tật nhưng Dương Thanh Hải vẫn ở cạnh và chăm sóc sức khỏe cho mẹ.

Cảm thông trước sự khó khăn, bất hạnh với gia đình bà Khang, trước mắt, Hội đồng Họ Dương huyện Châu Thành hỗ trợ để hai mẹ con bà Khang được khám và phẫu thuật mắt tại Thành phố Hồ Chí Minh theo chương trình đem ánh sáng cho người mù nghèo được một mạnh thường quân là con dâu Họ Dương tại Kiên Giang tài trợ.

Theo thống kê mới nhất từ Ban liên lạc Họ Dương các xã, thị trấn, hiện huyện Châu Thành đã kết nối được hàng trăm hộ Họ Dương, trong đó có trên 50 hộ nghèo, cận nghèo cần giúp đỡ.

Dương Bảo

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com