Hội đồng Họ Dương liên quận huyện Kiến Thụy – Dương Kinh – Đồ Sơn – Kiến An làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19

Thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và tại Việt Nam diễn biến  phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt kết quả tốt, sớm đẩy lùi dịch bệnh, Thủ tưởng chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Ccovid-19.

Ngay sau khi Chỉ thị 16 ra đời, cùng với Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Hội đồng Họ Dương thành phố Hải Phòng, Hội đồng Họ Dương liên quận huyện Kiến Thụy – Dương Kinh – Đồ Sơn – Kiến An đã triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ thị này.

Ông Dương Đức Kỳ – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương liên quận huyện đã triển khai Chỉ thị đến người Họ Dương tại 42 xã, phường. Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, bà con Họ Dương đã chấp hành nghiêm túc các quy định về giãn cách xã hội cũng  như các quy định khác của chính phủ về phòng chống dịch.

Không chỉ thực hiện nghiêm túc các quy định tại Chỉ thị số 16, nhiều người Họ Dương tại Hội đồng Họ Dương liện quân huyện Kiến Thụy – Dương Kinh – Đồ Sơn – Kiến An còn trực tiếp tham gia vào công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Cụ thể, có 4 tổ trưởng tổ phòng chống dịch là người Họ Dương làm nhiệm vụ kiểm tra, nắm tình hình trong việc triển khai thực hiện các nội dung và biện pháp phòng chống dịch. Bên cạnh đó trong các chốt trực kiểm soát phòng dịch, 8 chốt có sự tham gia của người Họ Dương với số lượng 16 người.

Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp, Hội đồng Họ Dương liên quận huyện đã kêu gọi bà con Họ Dương chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch. Hưởng ứng lời kêu gọi, nhiều bà con đã ủng hộ về vật chất và tinh thần để công tác phòng chống dịch đạt được kết quả tốt. Kết quả đã nhận được ủng hộ từ bà con là 50 thùng mì ăn liền, 20 thùng sữa đậu nành Fami, trứng và nhiều đồ thực phẩm khác để bồi dưỡng ca đêm cho những người tham gia phòng chồng dịch.

Ngoài ra, bà con còn đóng góp số tiền trên 60 triệu đồng cho công tác phòng  chống dịch, trong đó có nhiều cá nhân ủng hộ trên 1 triệu đồng. Số tiền này được trao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc để góp vào công tác phòng chống dịch.

Những hoạt động của Hội đồng Họ Dương liên quận huyện Kiến Thụy – Dương Kinh – Đồ Sơn – Kiến An được các cấp Đảng, Chính quyền, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc địa phương đánh giá cao.

Dương Văn Đức

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com