Hội đồng Họ Dương thành phố Cần Thơ tổng kết năm 2020

Ngày 30/1/2021, Hội đồng Họ Dương thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021, kiện toàn nhân sự Hội đồng Họ Dương các cấp, vinh danh, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng Dòng tộc năm 2020 tại Văn phòng Hội đồng Họ Dương TP.Cần Thơ, số 06, đường Lý Tự Trọng, phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Tham dự có ông Dương Tấn Hải – Ủy viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Họ Dương TP.Cần Thơ – chủ trì hội nghị, bà Dương Thị Thảo, ông Dương Xuân Thắng – Phó Chủ tịch Hội đồng, ông Dương Minh Dũng – Ủy viên Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương TP.Cần Thơ; cùng các ông bà là Ủy viên, thành viên Hội đồng Họ Dương TP.Cần Thơ.

Hội đồng Họ Dương thành phố Cần Thơ tổ chức Tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Trước đó, ngày 23/1/2021, Hội đồng Họ Dương TP.Cần Thơ đã họp lên kế hoạch tổ chức Hội nghị tổng kết năm với chương trình chuẩn theo Điều lệ Họ Dương Việt Nam đề ra, quy mô dự kiến khoảng 100 đại biểu tham dự. Tất cả các khâu chuẩn bị cho buổi lễ được các tiểu ban thực hiện hoàn chỉnh thì dịch bệnh bùng phát trở lại. Nghiêm chỉnh chấp hành chỉ đạo của Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh, xác định hoạt động Dòng tộc là công tác lâu dài, sức khỏe toàn dân là quan trọng nên Thường trực Hội đồng Họ Dương TP.Cần Thơ quyết định thu nhỏ quy mô, giới hạn chỉ tổ chức gói gọn trong số lượng thành viên của Hội đồng.

Thay mặt Hội đồng Họ Dương TP.Cần Thơ, bà Dương Thị Thảo – Phó Chủ tịch Thường trực đã trình bày báo cáo tổng kết các hoạt động dòng tộc của Hội đồng Họ Dương TP.Cần Thơ năm 2020. Tính đến tháng 12/2020 Hội đồng Họ Dương TP.Cần Thơ đã kết nối được hơn 5.000 người Họ Dương và dâu Họ Dương trong toàn thành phố. Tổ chức lễ ra mắt Hội đồng Họ Dương quận Ô Môn vào ngày 31/10/2020, nâng số lượng Hội đồng Họ Dương đã được thành lập là 5 quận, huyện (Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn, Cờ Đỏ), thành lập 2 Ban liên lạc Họ Dương ở quận Thốt Nốt và huyện Phong Điền.

Bà Dương Thị Thảo – Thư ký Khu vực Tây Nam Bộ trao Giấy khen của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho Tập thể HĐHD TP.Cần Thơ vì “Đã có thành tích trong hoạt động Xây dựng Dòng tộc năm 2020”

Thường xuyên thăm viếng, dâng hương và phối hợp với Ban quản lý nhà thờ cổ Họ Dương tổ chức Lễ giỗ Tổ vào ngày mùng 7 Tết hàng năm tại nhà thờ cổ Họ Dương Cần Thơ với nghi lễ trang nghiêm, thành kính.

Thực hiện tốt việc tổ chức trao tặng mừng thọ, khuyến học khuyến tài, đã có sức lan tỏa trong đời sống cộng đồng, nhất là những nơi có hộ gia đình Họ Dương sinh sống. Lập hồ sơ gửi về Hội đồng Họ Dương Việt Nam mừng thọ năm 2021 cho 132 cụ Họ Dương trong độ tuổi từ 80 đến 100 tuổi với tổng số tiền mừng kèm theo bằng là 156 triệu đồng.

Lập danh sách vinh danh khen thưởng cho 156 học sinh đậu đại học, sinh viên giỏi các trường đại học và 1 tiến sĩ, với tổng số tiền thưởng là 246 triệu đồng từ nguồn kinh phí từ Hội đồng Họ Dương Việt Nam cấp.

Ông Dương Tấn Hải – Ủy viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương TP.Cần Thơ trao Giấy khen của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho các cá nhân “Đã có thành tích trong hoạt động Xây dựng Dòng tộc năm 2020”

Lập hồ sơ về kết quả học tập và hoàn cảnh gia đình khó khăn nhận học bổng từ Quỹ Dương Huy Đỉnh cho 16 em học sinh với tổng số tiền 44,8 triệu đồng. Ngoài ra, đã và đang cùng với mạnh thường quân địa phương trao tặng quà như: cặp da, tập, học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Công tác tương thân tương ái, Hội đồng Họ Dương TP.Cần Thơ đã thực hiện trao quà hỗ trợ Tết Canh Tý cho người nghèo 41 triệu đồng từ quỹ của Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Thăm và tặng quà động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn do bệnh tật, do ảnh hưởng dịch bệnh; thăm hỏi, quyên góp, chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh với tổng số tiền 21 triệu đồng. Đặc biệt, ông Dương Minh Dũng – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương TP.Cần Thơ đã cùng với thành viên phát hơn 3 tấn gạo cho người nghèo trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đóng góp quỹ hỗ trợ bà con miền Trung bị bão lũ với tổng số tiền 75 triệu đồng. Phối hợp cùng Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Tây Nam Bộ tổ chức thành công đêm giao lưu văn nghệ gây quỹ: “Hướng về miền Trung” nhằm chung tay giúp đỡ bà con miền Trung vượt qua cơn bão lũ gây quỹ được 45,5 triệu đồng (trong đó riêng Hội đồng họ Dương TP.Cần Thơ quyên góp được 22,5 triệu đồng).

Ông Dương Minh Dũng – Ủy viên Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương TP.Cần Thơ trao Giải thưởng Xuất sắc Nhất cho Hội đồng Họ Dương quận Bình Thủy vì thành tích hoạt động Xây dựng Dòng tộc năm 2020.

Các thành viên Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân liên kết hỗ trợ nhau trong các hoạt động phát triển kinh tế, quan hệ tốt với các Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân tỉnh bạn, đồng hành sát cánh cùng Hội đồng Họ Dương TP.Cần Thơ trong các hoạt động xây dựng dòng tộc, luôn đi tiên phong trong công tác tương thân tương ái.

Câu lạc bộ Thanh niên tích cực tham gia các hoạt động của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cũng như Hội đồng Họ Dương TP.Cần Thơ đề ra như: Cấp phát, thu thập danh sách khuyến học khuyến tài ở các trường đại học; thăm viếng, kêu gọi quyên góp cho bệnh nhân nghèo, tham gia đêm nhạc quyên góp ủng hộ bà con miền Trung bị bão lũ. Hỗ trợ tích cực các buổi họp, buổi lễ của Hội đồng Họ Dương thành phố.

Liên tục cập nhật và triển khai kịp thời các công văn/quyết định, kế hoạch mới của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, tạo mối quan hệ tốt với chính quyền địa phương qua các kênh thông tin: Bản tin, email, kênh thông tin mạng xã hội như Zalo, Facebook, Website… giúp cho việc truyền tải thông tin nhanh gọn các chủ trương hoạt động của Hội đồng Họ Dương các cấp.

Nhìn chung trong năm vừa qua Hội đồng Họ Dương TP.Cần Thơ đã chú trọng việc kiện toàn tổ chức Hội đồng cấp cơ sở, phân công giao nhiệm vụ cụ thể cho các ban, cho từng cá nhân để nâng cao vai trò trách nhiệm của mỗi thành viên trong Hội đồng. Thực hiện tốt những tiêu chí, kế hoạch đề ra từ đầu năm 2020, trên cơ sở thực hiện theo các hướng dẫn của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, đồng thời các hoạt động đã bám sát Điều lệ, Quy ước xây dựng đời sống văn hóa của Họ Dương Việt Nam.

Với kết quả đạt được, Hội đồng Họ Dương TP.Cần Thơ đã vinh dự được Hội đồng Họ Dương Việt Nam tặng Giấy khen cho Tập thể Hội đồng Thành phố và 3 thành viên vì “Đã có thành tích trong hoạt động Dòng tộc năm 2020”. Cũng nhân dịp này, để kịp thời biểu dương những thành tích tiêu biểu, Thường trực Hội đồng Họ Dương TP.Cần Thơ cũng quyết định khen thưởng cho Hội đồng Họ Dương các quận, huyện đã cùng nhau đoàn kết, đồng tâm hiệp lực trong công tác xây dựng và phát triển dòng tộc. Xét trên kết quả đã đạt được, Thường trực Hội đồng Họ Dương TP.Cần Thơ đã trao Giải Xuất sắc Nhất cho Hội đồng Họ Dương quận Bình Thủy, các quận huyện còn lại nhận Giải Khuyến khích.

Hội nghị cũng bàn bạc đưa ra phương hướng hoạt động năm 2021, nhấn mạnh công tác kết nối để ra mắt hội đồng và thành lập ban liên lạc Họ Dương tại các quận huyện còn lại, Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân lập kế hoạch xúc tiến thành lập Công ty Dương Gia, kết nạp thêm thành viên củng cố lại Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương của thành phố.

Hội đồng Họ Dương các quận, huyện nhận Giải thưởng Khuyến khích cho công tác Xây dựng Dòng tộc.

Trước tình hình giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh, Ban Mừng thọ – Khuyến học khuyến tài thống nhất chọn phương án không trao tập trung đông người mà chia nhỏ về các địa phương, các trường đại học trao thưởng để bảo đảm an toàn sức khỏe cho cộng đồng. Thường trực Hội đồng Họ Dương thành phố sẽ phân công nhau đến từng điểm để tham dự và trao tặng cho bà con.

Hội nghị đã kết thúc cùng ngày trong không khí sôi nổi, vui vẻ. Để có được kết quả như ngày hôm nay, Hội đồng Họ Dương các cấp luôn chủ động trong công tác xây dựng Dòng tộc, duy trì và phát huy các thế mạnh và thường xuyên đánh giá rút kinh nghiệm trong công tác, trong đó có phần đổi mới cách làm việc để nâng cao hiệu quả công việc, luôn luôn giữ vững, duy trì và phát huy những thành quả đã đạt được, bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất cao.

Ban Thông tin – Truyền thông HĐHD TP.Cần Thơ

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com