Hội đồng Họ Dương thành phố Đà Nẵng sơ kết hoạt động Quý I/2020

Ngày 10/5/2020, Hội đồng Họ Dương TP. Đà Nẵng đã tổ chức sơ kết Quý I năm 2020 và Lễ vinh danh khen thưởng năm 2019 của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho các tập thể, cá nhân của Hội đồng Họ Dương TP. Đà Nẵng có những đóng góp, cống hiến cho Dòng tộc và vinh danh khen thưởng Khuyến học – Khuyến tài.

Hội đồng Họ Dương TP. Đà Nẵng sơ kết Quý I/2020

Tham dự buổi lễ có ông Dương Hoài Nam – Ủy viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Họ Dương TP. Đà Nẵng, các ông/bà Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương  TP. Đà Nẵng: Ông Dương Quốc Khánh, ông Dương Trần Thanh Tâm, ông Dương Đình Liễu, bà Dương Thị Thơ, ông Dương Phú Giọng, ông Dương Phú Thanh – nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam khóa 6 – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Lão thành Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch Câu lạc bộ Lão thành Họ Dương Tp. Đà Nẵng cùng các ông bà Trưởng, Phó các Ban; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Câu lạc bộ; Hội đồng Họ Dương các quận, huyện.

Tại buổi sơ kết, ông Dương Hoài Nam đã báo cáo với Hội đồng về tình hình và hoạt động vừa qua. Theo đó, Hội đồng Họ Dương TP. Đà Nẵng đã tổ chức trao tặng 60 suất quà cho hộ gia đình Họ Dương khó khăn đón Tết Nguyên đán trong đó Hội đồng Họ Dương Việt Nam tài trợ 40 suất, Hội đồng Họ Dương TP. Đà Nẵng tài trợ 20 suất – mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng. Hội đồng Họ Dương Thành phố cũng đã tổ chức mừng thọ các cụ tuổi cao niên Họ Dương từ 80 trở lên theo quyết định của Hội đồng Họ Dương với số tiền 66.480.000 đồng và mừng thọ các cụ cao niên Họ Dương từ 75-79 tuổi theo quyết định của Hội đồng Họ Dương Thành phố (trao tặng mỗi cụ một bằng vinh danh và 300.000 đồng). Nguồn kinh phí này, Hội đồng Họ Dương Thành phố đã huy động từ Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân và các mạnh thường quân.

Lễ trao bằng vinh danh Khuyến học- Khuyến tài

Riêng về Khuyến học – Khuyến tài, năm nay Hội đồng Họ Dương Thành phố tổ chức trao tặng chậm so với tiến độ do một số nguyên nhân khách quan. Khi có quyết định chuyển về Thành phố thì các cháu sinh viên đã nghỉ về quê ăn Tết, qua Tết dịch bệnh nên các cháu nghỉ ở quê, không tập trung về Đà Nẵng được. Đến nay, các cháu mới quay lại Đà Nẵng nhập học, Hội đồng Họ Dương Thành phố mới tiến hành trao tặng.

Nhân đây, ông Dương Hoài Nam cũng nhấn mạnh Hội đồng Họ Dương các quận, huyện, các Câu lạc bộ cũng như Ban Khuyến học – Khuyến tài và Mừng thọ triển khai văn bản số 165/CV-HĐHDVN của Hội đồng Họ Dương Việt Nam ban hành ngày 7/4/2020 về việc Quỹ Dương Huy Đỉnh, Mừng thọ, Khuyến học – Khuyến tài không để chậm trễ và thiếu sót.

Vinh danh tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác Dòng tộc

Ông Dương Hoài Nam cũng thông báo Hội đồng Họ Dương Thành phố và 9 cá nhân thuộc Hội đồng đã được Hội đồng Họ Dương vinh danh, khen thưởng trong đó có 5 cá nhân được Hội đồng Họ Dương trao tặng bằng vinh danh công đức (đóng góp cho Họ Dương 100.000.000 đồng trở lên) gồm: Ông Dương Hoài Nam, ông Dương Trần Thanh Tâm, ông Dương Việt Hùng, ông Dương Quang Lợi, ông Dương Văn Nghĩa; 2 cá nhân được Hội đồng Họ Dương Việt Nam vinh danh khen thưởng đã nỗ lực hoạt động Dòng tộc trên 5 năm gồm: Ông Dương Phú, ông Dương Hồng Hải; 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Dòng tộc năm 2019 là: Ông Dương Văn Khiết và bà Dương Thị Thìn.

Trước đó, Hội đồng Họ Dương Thành phố cũng đã tổ chức trao vinh danh Khuyến học – Khuyến tài cho học sinh, sinh viên đã đỗ đại học, đạt lực học giỏi, tốt nghiệp Đại học loại giỏi trở lên và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các kì thi quốc gia.

Dương Thìn

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com