Hội đồng Họ Dương thành phố Hồ Chí Minh - Tổ chức Lễ mừng thọ, vinh danh khen thưởng năm 2016-2017

     Ngày 2/4/2017,  tại Văn phòng Hội đồng Họ Dương TPHCM trong khuôn viên Sân Golf - Công ty CP Him Lam 234 Ngô Tất Tố, Phường 22, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM, HĐHD Tp. HCM đã làm Lễ mừng thọ, Vinh danh khen thưởng năm 2016 - 2017. 

MC thông qua chương trình buổi Lễ

      Dự buổi Lễ có: Ông Dương Công Minh - PCT HĐHDVN, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công Ty Him Lam…; Bà Đinh Thị Bạch Mai - Trưởng Ban khuyến học Q. Bình Thạnh - Nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM; Đại biểu HĐHD các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Tây Ninh, HĐHD các huyện, quận trên địa bà và các tỉnh bạn; CLB DN-DN, Hội TN Họ DươngHọ Dương Việt Nam cùng hơn 200 bà con Họ Dương trên địa bàn

 Lễ trao bằng mừng thọ

   Họ Dương luôn lấy đạo Hiếu làm trọng, các cụ cao tuổi là cây cao, bóng cả che chở, chỉ bảo cho con cháu sống làm việc theo đạo lý làm người. Hàng năm HĐHD các tỉnh thành tổ chức mừng thọ cho các cụ cao niên. Đây là nét văn hóa nhân văn của người Họ Dương.

Chúc mừng các cụ tuổi cao;

Bao năm vất vả, gian lao với đời;

Cây cao, bóng cả rạng ngời;

Niềm vui mừng thọ, tình đời đẹp hơn.

Lễ trao bằng vinh danh khen thưởng

       Thế hệ trẻ là rường cột của Dòng tộc, của Dân tộc . Họ Dương Việt nam được đánh giá là Dòng tộc khoa bảng trong lịch sử dân tộc có 57 Tiến sỹ, Trạng nguyên ( 50 Văn, 07 Võ); trong 82 bia Tiến sỹ ở Văn Miếu Quốc Tử Giám có tên 21 người Họ Dương. Trong nhiều năm gần đây phong trào khuyến học- khuyến tài của Họ Dương Việt Nam đã đi vào nề nếp, hàng năm tổ chức vinh danh khen thưởng cho các con em Họ Dương: Đỗ Đại học; Sinh viên học tập, tốt nghiệp Giỏi; Đạt các giải: quốc gia, quốc tế; Cấp bằng Tiến sỹ, phong hàm Phó Giáo sư, Giáo sư… trong năm.

Toàn cảnh Lễ mừng thọ và vinh danh khen thưởng

     Với truyền thống coi trọng tri thức, nhân tài Họ Dương Việt Nam ngày càng hưng thịnh và phát triển.

Chúc mừng các Tân sinh viên;

Vào trường học giỏi, thanh niên kiên cường;

Phát huy truyền thống Họ Dương;

Dòng tộc khoa bảng, mở đường tiến thân;

Mọi người động viên tinh thần;

Tương lai sáng lạng người thân mong chờ.

Chị Dương Thảo Quỳnh Như chủ tịch Hội TN Tp HCM có lời cám ơn và bó hoa tươi thắm trao gửi các vị đại biểu các cán bộ Hội ưu tú đã đồng hành trong thời gian qua 

      Nhân dịp này, Hội Thanh niên Họ Dương Tp Hồ Chí Minh đã tổ chức đề cử và bầu chủ tịch Hội (do Chị Dương Thảo Quỳnh Như do điều kiện có đơn xin rút).Anh  Dương Duy Khánh  sinh năm1994 đã được bầu giữ chức chủ tịch Hội Thanh niên họ Dương TPHCM nhiệm kỳ 2017 - 2019. Chúc Hội Thanh niên Họ Dương Tp HCM với khí thế mới năng động, sáng tạo, góp phần vào sự phát triển của dòng họ và của quê hương, đất nước. 

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niện với Hội Thanh niên Họ Dương Tp HCM

Bài, ảnh  Dương Công Ngột cung cấp

 

 

Bài viết liên quan