Hội đồng Họ Dương thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương tổ chức trao bằng mừng thọ và bằng vinh danh

Ngày 10/2/2019, tại phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Hội đồng Họ Dương thị xã Chí Linh đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng mừng thọ cho các cụ cao niên Họ Dương và vinh danh các cháu học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Các đại biểu làm Lễ chào cờ

Đến dự buổi Lễ có: Ông Dương Quốc Sỹ – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phó Ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách khu vực Đông Bắc Bộ, ông Dương Mạnh Hà – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương cùng các ông bà trong Thường trực Hội đồng, Chủ tịch Hội đồng Họ Dương các huyện trong tỉnh, đại diện chính quyền phường Sao Đỏ và các xã, phường lân cận, đại diện các dòng họ trên địa bàn và hơn 200 đại biểu là bà con Họ Dương thuộc các Chi Họ Dương trên địa bàn.

Ông Dương Xuân Chanh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương thị xã Chí Linh khai mạc buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Dương Văn Tuyên – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương thị xã Chí Linh đã báo cáo tổng kết năm 2018 và triển khai kế hoạch công tác năm 2019 của Hội đồng Họ Dương thị xã Chí Linh. Theo báo cáo, thị xã Chí Linh có 20 xã, phường hầu hết các xã có người Họ Dương sinh sống, gồm 46 chi họ có gần 4.000 người Họ Dương. Báo cáo tổng kết đã nêu bật quá trình hoạt động, phát triển xây dựng Dòng tộc của Hội đồng Họ Dương thị xã Chí Linh, qua đó đã đánh giá các thành tích đã đạt được trong công tác xây dựng dòng họ trong thời gian qua, đồng thời đã chỉ ra những khó khăn, tồn tại cần rút kinh nghiệm cho công tác hoạt động trong thời gian tới. Năm 2019, Hội đồng Họ Dương thị xã Chí Linh quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu theo hướng dẫn của Hội đồng Họ Dương cấp trên trên tinh thần bám sát Điều lệ Họ Dương Việt Nam để xây dựng một đơn vị vững mạnh về mọi mặt trong phong trào xây dựng phát triển Dòng tộc.

Hội đồng Họ Dương thị xã Chí Linh trao bằng mừng thọ cho các cụ

Tại buổi lễ, Hội đồng Họ Dương thị xã Chí Linh đã tổ chức trao bằng mừng thọ năm 2019 cho 95 cụ. Trong đó tuổi từ 80 đến 89 có 33 cụ; tuổi từ 90 đến 99 có 59 cụ và 3 cụ trên 100 tuổi trong đó cụ Nguyễn Thị Thường ở xã An Lạc là (con dâu Họ Dương)107 tuổi.

Cũng tại buổi Lễ, Hội đồng Họ Dương thị xã Chí Linh cũng đã trao bằng vinh danh khuyến học, khuyến tài cho 27 cháu học sinh, sinh viên có thành tích suất sắc trong học tập năm 2018.

Hội đồng Họ Dương thị xã Chí Linh trao bằng vinh danh cho các cháu học sinh, sinh viên

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Hoài Bắc – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Sao Đỏ đã đánh giá cao phong trào hoạt động của Họ Dương Việt Nam trong thời gian qua, đã thể hiện tính nhân văn sâu sắc trong công tác hướng về cội nguồn, đền ơn đáp nghĩa, gìn giữ được nét đẹp văn hóa truyền thống quý báu của người Việt Nam nói chung, người Họ Dương nói riêng, cùng với việc vinh danh các cháu học sinh, sinh viên là  việc làm hết sức có ý nghĩa góp phần động viên và phát triển đẩy mạnh phong trào hiếu học, xây dựng một xã hội học tập mà Đảng và Nhà nước ta đang rất quan tâm.

Dương Văn Hòa

                                  Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com