Hội đồng Họ Dương tỉnh Bắc Ninh tổ chức giao ban, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19, sự chỉ đạo và khuyến cáo của chính quyền địa phương, thực hiện kế hoạch của Hội đồng Họ Dương tỉnh Bắc Ninh, sáng ngày 1/3/2021, Thường trực Hội đồng Họ Dương Bắc Ninh tổ chức Giao ban đầu năm và triển khai hoạt động trong thời gian tới.

Đến dự Hội nghị có ông Dương Quốc Sỹ – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam phụ trách khu vực Đông Bắc Bộ; ông Dương Văn Lạc – nguyên Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Kinh Bắc và các ông, bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh; Chủ tịch Hội đồng Họ Dương các huyện, thành phố, thị xã; Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Bắc Ninh.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Dương Công Định – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh đã đánh giá kết quả hoạt động Dòng tộc trước, trong và sau dịp Tết Nguyên Đán và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Ông nhấn mạnh mặc dù những ngày cuối năm 2020 và đầu năm 2021 trên phạm vi cả nước nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp (xã Lâm Thao, huyện Lương Tài bị phong tỏa) mọi hoạt động trong tỉnh đều bị hạn chế – ảnh hưởng lớn đến các hoạt động của Dòng tộc nhưng với sự chủ động, sáng tạo trách nhiệm, sự phân công cụ thể cho các thành viên Hội đồng đi từng nhà trao bằng và quà mừng thọ cho các cụ, vinh danh khen thưởng cho các cháu học sinh, sinh viên có thành tích trong học tập; trao học bổng từ Quỹ Dương Huy Đỉnh cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tặng quà Tết các gia đình Họ Dương khó khăn. Kịp thời động viên các cụ cao tuổi, các cháu học sinh, sinh viên có thành tích trong học tập, các gia đình Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn đón Tết vui vẻ, đầm ấm… Một số Hội đồng Họ Dương cấp huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian qua như: Thành phố Bắc Ninh, huyện Lương Tài, Yên Phong, Từ Sơn. Đồng thời, Chủ tịch Dương Công Định đã nghiêm khắc nhắc nhở những tồn tại trong quá trình thực hiện về các thủ tục (ký nhận, bổ sung thông tin vào danh sách…) trong quá trình trao Bằng mừng thọ, Khuyến học – khuyến tài, học bổng Dương Huy Đỉnh, quà Tết như: Không ghi rõ danh tính người ký nhận, chưa bổ sung thông tin còn thiếu của từng cá nhân, đơn vị. Ông Dương Công Định yêu cầu các ông, bà Chủ tịch Hội đồng Họ Dương các huyện cần rút kinh nghiệm, khắc phục và thực hiện đầy đủ các yêu cầu, quy định trên.

Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Bắc Ninh đã triển khai một số nhiệm vụ cần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới: Hoàn thành thống kế danh sách người Họ Dương có công với dân tộc từ năm 1930 tới nay; xúc tiến thành lập Hội đồng Họ Dương cấp cơ sở theo tình hình thực tế của từng địa phương; tiến hành kiểm tra công tác tổ chức trao bằng mừng thọ, khuyến học – khuyến tài, Quỹ Dương Huy Đỉnh… của các địa phương theo kế hoạch; tiếp tục củng cố, hoàn thiện và tổ chức hoạt động Ban Nghiên cứu, sưu tầm, viết (gia phả, lịch sử Hội đồng Họ Dương Bắc Ninh).

Các thành viên tham gia Hội nghị đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và tình hình thực tế của từng đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Yến Thanh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com