Hội đồng Họ Dương tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Ngày 29/6/2019, tại Văn phòng Họ Dương tỉnh Bắc Ninh, Hội đồng Họ Dương tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và một số nội dung quan trọng khác.

Ông Dương Quốc Sỹ – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam

Đến dự Hội nghị có: Ông Dương Quốc Sỹ – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam phụ trách 9 tỉnh Đông Bắc Bộ, ông Dương Văn Lạc Nguyên Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Kinh Bắc và trên 50 đại biểu Hội đồng Họ Dương tỉnh, huyện.

Ông Dương Công Định – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Bắc Ninh thong qua báo cáo sơ kết

Ông Dương Công Định – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Bắc Ninh đã thông qua Báo cáo sơ kết. Báo cáo nhấn mạnh: Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội đồng Họ Dương tỉnh Bắc Ninh lần thứ II (Nhiệm kỳ 2018-2022), hoạt động của Hội đồng Họ Dương các cấp trong tỉnh đã từng bước đi vào nề nếp, có chất lượng , hiệu quả hoạt động từng bước được nâng lên rõ rệt. Hội đồng Họ Dương các cấp dần kiện toàn đã tuyển chọn được những người con Họ Dương có năng lực, có sức khoẻ và tâm huyết với hoạt động Dòng tộc nên có tác động tích cực đến hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng qua.

Về công tác xây dựng Dòng tộc: Toàn tỉnh có 8 Hội đồng Họ Dương cấp huyện đạt tỷ lệ 100%; Hội đồng Họ Dương cấp xã có 43/45 xã có người Họ Dương được kết nối đạt 95,6%. Trong 6 tháng đầu năm có 2 huyện: Yên Phong kết nối thêm 1 xã (Tam Giang) với 17 hộ, 123 nhân khẩu; Quế Võ kết nối mới 02 Chi Họ ở 2 xã (Việt Thống, Đào Viên) với 41 hộ và 226 nhân khẩu. Theo thống kê, toàn tỉnh có gần 20.000 bà con Họ Dương.

Toàn cảnh Hội nghị

Với nhiệm vụ Hướng về cội nguồn, tri ân Tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa: 6 tháng đầu năm Hội đồng Họ Dương huyện Quế Võ đã phối hợp với Chi Họ thôn Xuân Thủy, xã Quế Tân khánh thành Nhà thờ trong khuôn viên 300m2, kinh phí xây dựng, nội thất gần 1.3 tỷ đồng. Chi Họ thôn Lạng Khê (Lương Tài) đang hoàn thành Nhà thờ Họ mới. Hầu hết các Chi Họ đều có gia phả của Họ mình, tổ chức giỗ cụ Tổ trong Họ hàng năm. Chi Họ thôn Cường Tráng tổ chức giỗ cụ Tổ Họ trang trọng, được bà con Họ Dương trong thôn đánh giá cao.

Công tác Tương thân – tương ái có nhiều chuyển biến tích cực, Hội đồng Họ Dương tỉnh triển khai xây dựng “ Quỹ nghĩa tình Dòng tộc” của tỉnh và của các huyện, thị, thành phố với tổng số tiền là 482 triệu đồng. Trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi vừa qua, Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tỉnh đã trao 25 suất quà Tết, mỗi suất 500.000 đồng cho gia đình Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn. Chi hội các thôn, các huyện, thị, thành phố đều có quà Tết cho các hộ nghèo, khó khăn của đơn vị mình…

Ông Dương Văn Khuông – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương huyện Tiên Du phát biểu tham luận

Đặc biệt là hoạt động Phát triển Kinh tế lấy Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tỉnh và Công ty cổ phần HD Kinh Bắc  là cầu nối hướng bà con Họ Dương trong phát triển kinh tế xoá đói, giảm nghèo. Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tỉnh Bắc Ninh và công ty cổ phần HD Kinh Bắc đã tạo điều kiện rất lớn về kinh phí cho các hoạt động của Hội đồng Họ Dương tỉnh Bắc Ninh như: Lễ hội, mừng thọ và hoạt động tương thân tương ái, hoạt động của Câu lạc bộ Thanh niên… với số tiền trên 100 triệu đồng. Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tỉnh Bắc Ninh đang tập trung triển khai, kế hoạch phát triển trồng cây mắc ca tại Tây Bắc. Sau nhiều chuyến công tác Điện Biên đến nay đã hoàn thành xong bước khảo sát, tiến tới đền bù, giải phóng mặt bằng… Tại hội nghị này, Công ty đã giới thiệu dự án đầu tư trồng mắc ca để bà con Họ Dương trong tỉnh nghiên cứu tham gia…

Với tinh thần đổi mới, đoàn kết xây dựng, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến hay.

Phát biểu với Hội nghị, Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – ông Dương Quốc Sỹ đã biểu dương những thành tích Hội đồng Họ Dương tỉnh Bắc Ninh đã đạt được. Ông nhấn mạnh sự cố gắng, tích cực, chủ động, và đoàn kết của tập thể Hội đồng Họ Dương các cấp từ huyện đến tỉnh. Đặc biệt là những đóng góp về vật chất và tinh thần của Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tỉnh trong nhiệm vụ phát triển kinh tế của Họ Dương tỉnh nhà. Ông mong rằng trong thời gian tới bà con Họ Dương trong tỉnh đoàn kết một lòng đồng tâm xây dựng Họ Dương tỉnh Bắc Ninh phát triển bền vững.

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Hội đồng Họ Dương tỉnh Bắc Ninh thành công tốt đẹp. Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao của tập thể Hội đồng và bà con Họ Dương toàn tỉnh, Họ Dương tỉnh Bắc Ninh sẽ trên đà phát triển, vững mạnh trong một ngày không xa.

                                                          Dương Yến Thanh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com