Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương sơ kết 6 tháng đầu năm

Ngày 30/6/2020, tại khu Sinh thái Hoàng Anh (phường Hoàng Tiến, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương),  Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương đã long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2020.

Về dự Hội nghị có đại diện cấp Ủy Đảng, chính quyền địa phương, ông Dương Quốc Sỹ – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, đại diện Ngân hàng Sacombank chi nhánh thành phố Chí Linh, cùng các ông bà trong Hội đồng Họ Dương tỉnh, chủ tịch Hội đồng Họ Dương 12 huyện, thị, thành phố, Hội đồng Họ Dương thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), đặc biệt Hội nghị sơ kết lần này có 15 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và gần 100 bà con Họ Dương thuộc các chi họ trong tỉnh về dự.

Tại Hội nghị, ông Dương Đình Lung – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh thông qua báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2020 của Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương. Báo cáo đã đánh giá toàn diện quá trình hoạt động xây dựng Dòng tộc trong thời gian vừa qua, cụ thể Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương đã tích cực thực hiện các công việc thường niên theo hướng dẫn của Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Trong đó, Hội đồng Họ Dương tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Hội đồng Họ Dương các cấp cơ sở tổ chức trao Bằng mừng thọ và quà của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho 347 cụ cao niên, trao Bằng vinh danh, khen thưởng cho 56 cháu có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, trao học bổng Dương Huy Đỉnh cho 36 cháu học sinh, sinh viên Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn và kịp thời trao 80 xuất quà Tết của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho các gia đình Hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, Hội đồng Họ Dương huyện Thanh Miện đã tổ chức, kết nối và thành lập được 2 Hội đồng Họ Dương cấp cơ sở là xã Cao Thắng có 25 hộ 130 thành viên và xã Ngô Quyền có gần 400 thành viên. Vận động được 3 thành viên thuộc Hội đồng Họ Dương huyện Kim Thành và TP. Chí Linh là người gốc Họ Dương về sinh hoạt cùng Họ Dương Việt Nam, đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc của người Họ Dương.

Ông Dương Quốc Sỹ – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam trao bằng khen cho tập thể các nhân của Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương

Đầu năm vừa qua trong toàn tỉnh đã xây mới và khánh thành được 3 nhà thờ họ là nhà thờ Chi Họ Dương Văn ở phường An Lạc, Nhà thờ Chi Họ Dương Đình ở phường Cộng Hòa (TP. Chí Linh) và 1 nhà thờ Họ Dương ở xã Duy Tân, thị xã Kinh Môn. Ngoài ra, Hội đồng Họ Dương xã Duy Tân, thị xã Kinh Môn còn vận động quyên góp xây dựng một ngôi nhà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Lý, là con dâu Họ Dương.

Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương trao học bổng Dương Huy Đỉnh đợt 2

Cũng tại buổi sơ kết, Hội đồng Họ Dương tỉnh đã trao bằng khen, tiền thưởng của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho 9 tập thể, cá nhân thuộc Hội đồng Họ Dương tỉnh đã có thành tích suất sắc trong công tác xây dựng Dòng tộc năm 2019, trao Quyết định của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho 3 thành viên gốc Họ Dương về sinh hoạt cùng Họ Dương Việt Nam, trao học bổng Dương Huy Đỉnh đợt 2 cho 36 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao tộc hiệu cho các đại biểu của 12 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Thành viên gốc Họ Dương nhận Quyết định của Hội đồng Họ Dương Việt Nam

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, ông Dương Quốc Sỹ – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong Hoạt động xây dựng Dòng tộc của Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương trong đầu năm qua. Ông nhấn mạnh mọi hoạt động phải bám sát Điều lệ và hướng dẫn của Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Trong thời gian tới, Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương ngoài việc thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra, cần đẩy mạnh phát triển kinh tế doanh nghiệp, tăng cường kết nối với Hội đồng Họ Dương các tỉnh Đông – Bắc Bộ để liên kết tạo thành chuỗi phát triển kinh tế bền vững, chú trọng vào các dự án du lịch sinh thái, nông nghiệp sạch và cây dược liệu.

Ông Dương Mạnh Hà – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương phát biểu tại Hội Nghị

Ông Dương Mạnh Hà – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương đã tiếp thu ý kiến của đại diện Hội đồng Họ Dương Việt Nam, đồng thời động viên các đơn vị, cá nhân, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, trên tinh thần đoàn kết, đổi mới phát triển toàn diện.

Dương Văn Hòa

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com