Hội đồng Họ Dương tỉnh Lào Cai tổng kết hoạt động năm 2019

Sáng ngày 12/1/2020, tại khuân viên công viên Nhạc Sơn (126 An Dương Vương, phương Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai), Hội đồng Họ Dương tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Tới dự buổi lễ, về phía Hội đồng Họ Dương Việt Nam có ông Dương Ngọc Lương – Phó Chủ tịch Họ Dương Việt Nam, Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên họ Dương Việt Nam cùng phu nhân tới dự.

Hội nghị còn có sự tham dự của các khách mời: Bà Bùi Thị Kim Dung – nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Lào Cai; ông Lưu Đức Quang – Chủ tịch dòng họ Lưu tỉnh Lào Cai; ông Nguyễn Tiến Hùng – Giám đốc ngân hàng Liên Việt PostBank chi nhánh Lào Cai.

Về phía Hội đồng Họ Dương tỉnh Lào Cai có các thành viên Hội đồng Họ Dương thành phố; đại diện Hội đồng Họ Dương các huyện, các Ban, Câu lạc bộ Hội đồng Họ Dương tỉnh Lào Cai cùng đông đảo bà con Họ Dương tỉnh Lào Cai đến tham gia.

Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá hoạt động trên từng lĩnh vực trong năm 2019 đồng thời đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới nhằm thực hiện tốt tôn chỉ, mục tiêu của Họ Dương Việt Nam.

Ông Dương Ngọc Lương, Phó chủ tịch HDHD Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Lào Cai là một tỉnh miền núi biên giới, Họ Dương tỉnh Lào Cai chủ yếu là người Tày và người Kinh, người Giáy, phân bố chủ yếu ở huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Bắc Hà, Văn Bàn, và thành phố Lào Cai. Các huyện khác cũng có số lượng từ một đến vài chục hộ. Năm 2019, thực hiện tôn chỉ, mục đích của Hội đồng họ Dương Việt Nam, Hội đồng Họ Dương tỉnh Lào Cai đã thực hiện tốt các hoạt động và đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Về hoạt xây dựng Dòng tộc, đến hết năm 2019, Hội đồng Họ Dương tỉnh Lào Cai đã kết nối và ra mắt được các Hội đồng Họ Dương cấp huyện: Thành phố Lào Cai, huyện Bảo Thắng, huyện Si Ma Cai, huyện Bắc Hà, huyện Mường Khương, huyện Bảo Yên, huyện Bát Xát, huyện Sa Pa và huyện Văn Bàn. Hội đồng hoàn thiện xây dựng cơ sở vật chất: Văn phòng Hội đồng Họ Dương tỉnh tọa tại 126A, đường An Dương Vương, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai do nhà hàng Dương Đình Chữ và Chu Thị Lơ cho mượn và trang bị bàn ghế làm việc. Nơi đây cũng là gian đặt Ban thờ thờ Tổ, do Công ty Hoàng Lan hiến tặng trị giá 120 triệu đồng. Văn phòng Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã cấp một bộ máy vi tính, một máy in, một bàn, một tủ, một máy ảnh Canon. Văn phòng Câu lạc bộ Doanh nghiệp Doanh nhân Họ Dương tỉnh Lào Cai cũng được đặt tại đây

Ông Dương Bá Trực – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Lào Cai phát biểu tổng kết hoạt động năm 2019 tại Hội nghị.

Hoạt động hướng về cội nguồi tri ân tổ tiên, hướng về cội nguồn, tương thân tương ái trong năm vừa qua được Hội đồng Họ Dương Lào Cai đặc biệt chú trọng: Hội đồng đã xây dựng được quỹ “Nghĩa tình dòng tộc” tại địa phương. Trong năm 2019 đã tổ chức thăm hỏi 7 trường hợp nằm Bệnh viện Đa khoa tỉnh với số tiền 3.400.000đ. Đặc biệt có hai trường hợp: Cháu Dương Huỳnh Đức ở Văn Bàn bị bệnh hiểm nghèo được anh em Dòng họ thăm hỏi với tổng số tiền hơn 10.000.000đ trong đó có cả một số bà con họ Dương ở nước ngoài cũng gửi về thăm cháu. Đây là một điều rất đáng trân trọng của việc kết nối Dòng tộc. Đối với cháu Dương Văn Trường ở thôn Láo Lý, xã Tả Phời cũng được bà con thăm hỏi với giá trị gần 3.000.000đ cùng sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm khác cháu đã được đưa về Hà Nội và hiện mắt cháu đã trở lại bình thường.


Công tác mừng thọ và khuyến học khuyến tài được Hội đồng Họ Dương Lào Cai triển khai kịp thời, đảm bảo chính xác đối tượng được thụ hưởng. Lễ mừng thọ được tiến hành trọng thể tại hai kỳ “Lễ ra mắt Hội đồng Họ Dương tỉnh” và Đại hội Họ Dương khóa I và tổng kết hoạt động hàng năm của các huyện, xã. Cho đến nay đã mừng thọ được 82 lượt cụ từ 80 đến 94 tuổi (kể cả năm 2020). Khen thưởng 10 cháu đỗ đại học, sinh viên giỏi va tốt nghiệp giỏi với tổng giá trị giải thưởng là 21 triệu đồng từ Quỹ khuyến học của ông Dương Công Minh tài trợ hàng năm. Việc trao bằng mừng thọ và Vinh danh khen thưởng khuyến học khuyến tài được tổ chức trang trọng, tiết kiệm, tạo ấn tượng tốt đẹp và nhân văn cho mọi thành viên tham dự theo đúng hướng dẫn của Hội đồng Họ Dương Việt Nam.


Bên cạnh các hoạt động dòng tộc, hoạt động của các Ban, Câu lạc bộ thuộc Hội đồng Họ Dương Lào Cai trong năm 2019 cũng được đẩy mạnh. CLB thanh niên họ Dương do TS Dương Tuấn Nghĩa làm Chủ tịch, đã được ra mắt tại Hội nghị. Đồng thời đã có một hoạt động đáng kể: CLB đã thành lập được đội bóng tham gia giải bóng đá thanh niên Họ Dương khu vực ở Tuyên Quang và đã đạt giải 3. Các thành viên khác đã tham gia vào Trại hè TNHD tại Thành phố Hồ Chí Minh. Một số khác tích cực viết bài cho trang tin điện tử Họ Dương Việt Nam.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, theo ông Dương Bá Trực – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Lào Cai, hoạt động của Hội đồng Họ Dương tỉnh Lào Cai vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục để đạt được kết quả trong năm tới.

Phát biểu bế mạc hội nghị, ông Dương Bá Trực thay mặt Hội đồng Họ Dương tỉnh Lào Cai gửi lời kính chúc các vị đại biểu và bà con có một sức khỏe dồi dào để tiễn năm cũ ngọt ngào và đón năm mới với nhiều thành công lớn hơn nữa. Hội đồng Họ Dương tỉnh Lào Cai tiếp tục đẩy mạnh các phong trào hoạt động, từng bước hiện thực hóa những mục tiêu đã đề ra trong năm 2020.

Ảnh: Dương Toản

Dương Thảo

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com