Hội đồng Họ Dương tỉnh Phú Yên khởi động bằng việc xúc tiến xây dựng kinh tế Dòng tộc và các hoạt động thiện nguyện

Sáng ngày 08/5/2019, Công ty cổ phần Dương Gia Phú Yên họp bàn một số công việc để chuẩn bị đi vào hoạt động. Cuộc họp do ông Dương Tấn Cường – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch HĐQT Công ty chủ trì với sự tham dự của các cổ đông sáng lập là thành viên HĐHD Phú Yên.

Công ty Cổ phần Dương Gia Phú Yên họp bàn các nội dung quan trọng

Cuộc họp đã bàn luận các vấn đề: Bầu chọn các chức danh để điều hành công ty, thống nhất phương án quy hoạch vườn ươm để tiến hành san ủi mặt bằng và làm các hạng mục có liên quan, huy động đóng góp tài chính tiếp theo của cổ đông để phù hợp với nhu cầu thực tế công việc, giải quyết vấn đề công nhân kỹ thuật và đẩy nhanh tiến độ thủ tục pháp lý thành lập công ty.

Tại cuộc họp, Hội đồng quản trị đã thống nhất bầu chọn các vị trí: Giám đốc điều hành: ông Dương Công Diệp; Thư ký Chủ tịch HĐQT: bà Nguyễn Thị Phượng; Kế toán: bà Dương Thế Anh; Phụ trách vườn ươm: ông Dương Văn Sá.

Các cổ đông và cá nhân có liên quan cũng đã tiến hành khảo sát thực địa khu vườn, thống nhất sơ bộ lộ trình lập phương án thiết kế, tổ chức thi công theo định hướng kinh doanh của công ty.

Cùng ngày, Hội đồng Họ Dương tỉnh Phú Yên đã triển khai hoạt động đi thăm và tặng quà cho bà con nghèo Họ Dương trên địa bàn tỉnh theo tinh thần tương thân tương ái của Điều lệ Họ Dương Việt Nam. Đoàn do ông Dương Tấn Cường – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam và ông Dương Tấn Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Phú Yên với sự tham gia của các thành viên Ban Xây dựng Dòng tộc Họ Dương Việt Nam khu vực Trung Trung Bộ, các ông bà trong Hội đồng Họ Dương tỉnh, hội viên Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tỉnh và Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương lâm thời tỉnh.

Đoàn đã đến thăm 4 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện Phú Hòa, Tuy An, Thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa. Các hộ gia đình này đều có một trong 2 người là trụ cột trong gia đình bị bệnh nan y, phải điều trị dài ngày, người còn lại phải ở nhà chăm sóc, không thể lao động kiếm sống. Trong đó, có hộ có 4 con đang độ tuổi ăn học, có nhưng phải bỏ học giữa chừng để phụ cha mẹ lo cho gia đình. Cũng có hộ thì cụ ông chăm cụ bà bị bệnh nằm liệt giường, con cái phải đi làm ăn xa, không đủ điều kiện chăm sóc. Đợt này, Đoàn tặng mỗi suất quà trị giá 3.600.000 đồng trong đó quà trị giá 500.000đ và tiền mặt là 3.100.000 đồng.

Ông Dương Tấn Thịnh cho biết, Phú Yên là tỉnh nghèo, bà con Họ Dương đa phần làm nông nên vẫn rất khó khăn, thiếu thốn. Nhiều trường hợp ốm đau không phát hiện kịp thời, không có tiền chữa bệnh, không biết cách chăm sóc và bồi bổ phù hợp nên bệnh tình trở nên nặng hơn. Là người công tác trong ngành y, ông ghi nhận thực trạng này ở tỉnh nhà. Ông bày tỏ quyết tâm sẽ cùng các thành viên  tỉnh Phú Yên cố gắng hơn nữa để giúp đỡ cho các bà con Họ Dương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh nhà.

Ông Dương Tấn Cường đánh giá cao nỗ lực của các thành viên Hội đồng Họ Dương tỉnh Phú Yên qua các hoạt động đầu tiên của mình. Tương thân tương ái, đền ơn đáp nghĩa và phát triển kinh tế là những nội dung xuyên suốt thể hiện ở tôn chỉ, mục tiêu và đặc biệt rõ trong phần nhiệm vụ của Điều lệ Họ Dương Việt Nam. Việc triển khai ngay hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ bà con Họ Dương đang gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mang tính nhân văn, cần tiếp tục thực hiện và nhân rộng. Cùng với đó, phát triển kinh tế, hướng tới xây dựng Họ Dương thành cộng đồng thịnh vượng, hạnh phúc là một trong những nhiệm vụ mà người Họ Dương Phú Yên cũng như tất cả người Họ Dương nói chung đều phải tham gia và thực hiện.

 Dương Thành Nhân

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com