HỘI ĐỒNG HỌ DƯƠNG TỈNH QUẢNG BÌNH SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

     Sáng ngày 16/9/2018, Hội đồng Họ Dương (HĐHD) tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị “Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động những tháng cuối năm 2018” tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Đến dự hội nghị có đầy đủ các ông Chủ tịch HĐHD của các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh, bao gồm: Đồng Hới, Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch và đại diện lâm thời cho HĐHD thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch cùng các thành viên của HĐHD tỉnh Quảng Bình.

Ông Dương Viết Khớ – Chủ tịch HĐHD tỉnh Quảng Bình chủ trì hội nghị

     Tại Hội nghị, ông Dương Viết Khớ – Chủ tịch HĐHD tỉnh Quảng Bình đã chia sẻ các hoạt động của HĐHD tỉnh Quảng Bình trong 06 tháng đầu năm 2018: Thành lập HĐHD lâm thời thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch do ông Dương Mênh Mông làm Chủ tịch lâm thời. Đồng thời bổ sung ông Dương Mênh Mông và ông Dương Vũ Nhật Đồng làm thành viên HĐHD tỉnh Quảng Bình; Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương (DNDNHD) tỉnh Quảng Bình đã kết nối được với nhiều DNDNHD ở các địa phương trong tỉnh và phát huy tốt hoạt động kinh doanh trên địa phương và mở rộng trên toàn quốc.

     Ông Dương Viết Khớ đã biểu dương các tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài; Đặc biệt biểu dương một người con Họ Dương làng Quảng Xá, huyện Quảng Ninh đã ủng hộ cho Quỹ khuyến học, khuyến tài của làng 50 triệu đồng; Biểu dương các địa phương đã xây dựng được Nhà thờ Họ; Thành lập trang Facebook Họ Dương – Tỉnh Quảng Bình để biên tập, tuyển chọn và giới thiệu các hoạt động của HĐHD tỉnh Quảng Bình đến cộng đồng người Họ Dương trong tỉnh và cả nước.

     Hội nghị cũng đã dành thời gian nghe anh Dương Nhật Huy – Chủ nhiệm Câu lạc bộ thanh niên Họ Dương (CLB TNHD) tỉnh Quảng Bình báo cáo hoạt động của thanh niên họ Dương tỉnh Quảng Binh trong thời gian qua. Các kết quả đạt được bao gồm: 06 đoàn viên thanh niên tham gia trại hè của TNDH Việt Nam tại Khu Du lịch Tuần Châu, tỉnh Quảng Ninh với nhiều đóng góp tích cực về văn nghệ và thể dục thể thao; Kết nối với các TNHD các huyện, thị, thành phố; Đăng ký tham gia giải bóng đá khu vực do CLB TNHD tỉnh Hà Tĩnh đăng cai tổ chức.

     Với phương hướng hoạt động những tháng cuối năm 2018, ông Dương Viết Khớ đề nghị HĐHD các huyện, thị, thành phố thông báo kế hoạch xây dựng Nhà thờ Họ Dương tỉnh Quảng Bình đến rộng rãi bà con Họ Dương trong địa bàn; Giao nhiệm vụ cho Ban liên lạc DNDNHD tỉnh Quảng Bình xúc tiến tổ chức Lễ hội DNDN họ Dương toàn tỉnh. Ông đề nghị HĐHD các huyện, thị, thành phố bám sát Điều lệ Họ Dương Việt Nam để triển khai hoạt động nhằm đạt được các nhiệm vụ trọng tâm; Kết nối bà con Họ Dương tại các huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa để thành lập HĐHD lâm thời liên huyện thị: Ba Đồn – Quảng Trạch – Tuyên Hóa và Minh Hóa.

     HĐHD tỉnh Quảng Bình dự kiến Đại hội giữa nhiệm kỳ vào tháng 7 năm 2019 nhân dịp kỷ niệm 505 năm ngày sinh của Tiến sĩ Dương Văn An và cử đoàn đại biểu HĐHD tỉnh Quảng Bình tham dự Lễ hội mùa xuân năm 2019-2020.

     Hội nghị diễn ra nghiêm túc, ấm áp tình đoàn kết Dòng tộc và đạt được sự nhất trí toàn diện về phương hướng hoạt động những tháng cuối năm 2018. 

Nhạc sĩ Dương Viết Chiến (Trưởng Ban TT-HĐHD tỉnh Quảng Bình)

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Khá - Phó Tổng Thư ký; Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com