Hội đồng Họ Dương tỉnh Quảng Nam sơ kết 6 tháng đầu năm

Sáng ngày 24/5/2020, Hội đồng Họ Dương tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai hoạt động các tháng cuối năm 2020.

Đến dự có ông Dương Tấn Cường – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phó Ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách khu vực Trung Trung Bộ. Hội nghị do ông Dương Phú Trung – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Quảng Nam chủ trì, với sự tham dự của Thường trực Hội đồng Họ Dương tỉnh, Trưởng các đơn vị trực thuộc: Câu lạc bộ Lão thành, Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân, Câu lạc bộ Thanh niên; Chủ tịch và Thư ký Hội đồng Họ Dương 10 đơn vị quận huyện đã thành lập trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị đã nghe các báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động trong thời gian tới của Hội đồng Họ Dương tỉnh và Câu lạc bộ Thanh niên, hoạt động thu – chi thời gian qua và các góp ý về việc thực hiện các công tác trong thời gian qua cũng như thảo luận phương thức thực hiện trong thời gian tới.


Theo báo cáo, hoạt động của Hội đồng Họ Dương Quảng Nam trong những tháng đầu năm vừa qua cũng nằm trong tình hình chung, bị hạn chế rất nhiều do phải tuân thủ các quy định về phòng chống đại dịch COVID-19. Hầu hết các hoạt động đều bị hủy, hoãn hay chuyển đổi hình thức để phù hợp với yêu cầu chung của xã hội. Tuy nhiên, các hoạt động truyền thống vẫn được tiến hành uyển chuyển và đảm bảo theo yêu cầu của Họ Dương Việt Nam như: Mừng thọ, khuyến học – khuyến tài, tương thân – tương ái. Hội đồng Họ Dương tỉnh đã chuyển Bằng cùng với 1,085 tỷ đồng quà mừng thọ cho Hội đồng Họ Dương các quận huyện đồng thời chỉ đạo giao về các chi phái để tổ chức trao cho bà con, thay vì tổ chức phát tập trung như mọi năm. Nhờ đó, đã đảm bảo kịp thời và an toàn trong việc trao quà mừng thọ năm 2020 cho 569 cụ với số tiền 755 triệu đồng, thưởng năm 2019 cho 97 cá nhân với số tiền 200 triệu đồng, hỗ trợ từ quỹ Dương Huy Đỉnh cho 13 cháu với số tiền 40 triệu đồng, 80 suất quà Tết từ Hội đồng Họ Dương Việt Nam trị giá 80 triệu đồng và 10 triệu đồng từ ông Nguyễn Hồng Thành – Giám đốc khu vực Bắc Trung Bộ, Ngân hàng Sacombank. Hoạt động thu – chi qua kiểm tra, giám sát đã khẳng định được sự minh bạch, đúng người, đúng việc và công khai giữa các thành viên trong Hội đồng.

Thời gian qua, một số thành viên Câu lạc bộ Thanh niên họ Dương Quảng Nam đã đi đầu trong công tác phòng chống dịch tại địa phương và nơi công tác, đã tham gia đứng chốt kiểm dịch ở địa phương và quyên tặng khẩu trang cho bà con, tự chế mũ chống giọt bắn tặng cho cán bộ làm nhiệm vụ ở chốt kiểm dịch hoặc đồng nghiệp tại bệnh viện, tham gia hiến máu nhân đạo năm 2020. Nhìn chung, bà con Họ Dương Quảng Nam đã tuân thủ nghiêm các chỉ thị, quy định của Chính phủ về các biện pháp an toàn vệ sinh, giãn cách xã hội nhằm phòng chống sự lây lan của dịch bệnh. Các hoạt động tri ân tổ tiên trong khoảng thời gian đầu năm âm lịch đều tiết giảm để phù hợp với yêu cầu chung, các lễ lệ thường niên, đại hội tộc – phái 5 năm quy tụ đông người đều bị hủy bỏ hoặc chỉ tổ chức nội bộ.


Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian còn lại của năm, ông Dương Phú Trung đã triển khai các văn bản gần đây của Hội đồng Họ Dương Việt Nam như: Công tác mừng thọ, khuyến học – khuyến tài, quỹ Dương Huy Đỉnh; cung cấp thông tin hoạt động cho Ban Thông tin – Truyền thông; trao đổi thông tin hoạt động của Ban Kiểm tra Hội đồng Họ Dương Việt Nam, các văn bản liên quan đến hoạt động của Câu lạc bộ Thanh niên như tạm dừng trại hè 2020, phối hợp triển khai công tác thanh niên các tỉnh, thành phố. Tại Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất hỗ trợ cho Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh hưởng ứng ngày ra quân quét dọn và thắp hương các đền thờ, miếu thờ, lăng mộ danh nhân Họ Dương tại 4 địa điểm trên địa bàn vào đầu tháng 6/2020, giao Hội đồng Họ Dương huyện nơi có di tích chịu trách nhiệm chính trong việc điều phối các hoạt động của thanh niên Họ Dương tại sự kiện này. Hội nghị cũng đã tái cấu trúc lại Ban Thông tin – Truyền thông, miễn nhiệm một số thành viên vì lý do tuổi tác, cách trở địa lý xin thôi theo nguyện vọng và bổ sung Trưởng Ban mới.


Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Tấn Cường đã đánh giá cao tổ chức hoạt động của Hội đồng Họ Dương Quảng Nam và tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì dòng tộc của các thành viên Họ Dương tỉnh. Ông cũng đã phổ biến công văn về việc hỗ trợ kinh phí hoạt động năm 2020 đối với các Hội đồng Họ Dương quận huyện trực thuộc tỉnh Quảng Nam và lưu ý một số vấn đề về hoạt động trong thời gian tới.


Dịp này, Hội đồng Họ Dương tỉnh đã tổ chức trao Bằng Vinh danh cho 2 cá nhân được Hội đồng Họ Dương Việt Nam khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động thời gian qua.

Dương Thành Nhân

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com