Hội đồng Họ Dương TP. Cần Thơ sơ kết 6 tháng đầu năm

Ngày 28/7/2019, tại Văn phòng Hội đồng Họ Dương TP. Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm, Phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2019 và kiện toàn công tác nhân sự trong nhiệm kỳ của Hội đồng Họ Dương TP. Cần Thơ.

Tham dự hội nghị có: Ông Dương Văn Bé Hai – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Phó Ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách khu vực Tây Nam Bộ, Chủ tịch Hội đồng Họ Dương TP. Cần Thơ – Chủ toạ hội nghị; các ông Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương TP. Cần Thơ: ông Dương Xuân Thắng, ông Dương Thanh Cần; ông Dương Tấn Hải – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân TP. Cần Thơ và các Ủy viên Hội đồng Họ Dương Thành phố.

Ông Dương Văn Bé Hai phát biểu tại Hội nghị

Từ đầu năm đến nay, Hội đồng Họ Dương TP. Cần Thơ đã tích cực hoạt động trong công tác xây dựng Dòng tộc như: Tham dự Ngày hội văn hoá mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019 ở tỉnh Vĩnh Phúc; dự Hội nghị Hội đồng Họ Dương các tỉnh Tây Nam Bộ vào tháng 01/2019 tại tỉnh Kiên Giang; hỗ trợ tổ chức lễ ra mắt HĐHD hai tỉnh: Kiên Giang và Hậu Giang thành công tốt đẹp; hỗ trợ các hoạt động kết nối của Ban liên lạc Họ Dương tại các tỉnh trong khu vực như Trà Vinh, Hậu Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long; tham dự các buổi lễ, hội nghị tại các Hội đồng Họ Dương tỉnh bạn: Cà Mau, TP.HCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bến Tre…; tổ chức các buổi họp đánh giá hoạt động, rút kinh nghiệm sau các sự kiện, triển khai các việc cần làm sắp tới. Vinh danh khen thưởng các cá nhân có thành tích hoạt động tốt, trong đó có 03 thành viên được Hội đồng Họ Dương Việt Nam tặng bằng khen; thành lập đội văn nghệ với 08 thành viên, đã thực hiện các tiết mục ca múa trong lễ ra mắt Hội đồng Họ Dương tỉnh Hậu Giang, gây được ấn tượng tốt trong Dòng tộc; xây dựng tốt các mối quan hệ giữa Hội đồng Họ Dương các cấp với cơ quan, tổ chức xã hội như UBMTTQ, Trung tâm Khuyến học, các trường đại học cao đẳng và các dòng họ khác. Chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, các phong trào ở địa phương.

Về hoạt động Khuyến học – Khuyến tài: Đã tổ chức các buổi lễ trao bằng vinh danh khen thưởng trang trọng cho học sinh đỗ đại học và sinh viên giỏi các trường đại học: Đại Học Cần Thơ, Đại học Y Dược, Đại học Kỹ thuật Công nghệ, Đại học Nam Cần Thơ và Đại học Tây Đô tổng số tiền: 124.320.000 đồng, nguồn kinh phí từ Hội đồng Họ Dương Việt Nam cấp. Hội đồng Họ Dương quận Cái Răng trao 100 quyển tập cho học sinh vượt khó học giỏi từ nguồn hỗ trợ tại địa phương.

Hoạt động tương thân, tương ái: Trao quà hỗ trợ Tết Kỷ Hợi cho người nghèo: 20.000.000 đồng từ quỹ của Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Đóng góp và kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ cho 02 trường hợp người Họ Dương bị bệnh hiểm nghèo gặp khó khăn ở tỉnh An Giang và Hậu Giang với số tiền 25.500.000 đồng.

Hội đồng Họ Dương các quận huyện đã tổ chức trao bằng và quà mừng thọ của Hội đồng Họ Dương Việt Nam năm 2019 cho 15 cụ, tổng số tiền: 18.175.000 đồng.

Tổ chức đoàn thăm viếng, đến tận nhà, bệnh viện thăm hỏi, chia sẻ với các cá nhân, gia đình Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 20.000.000 đồng.

Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP. Cần Thơ tham gia đầy đủ tất cả các hoạt động: Khuyến học khuyến tài, phục vụ tốt các kỳ lễ hội, hội nghị, lễ ra mắt Hội đồng Họ Dương tại các tỉnh. Tổ chức đón, khen thưởng cháu Dương Ngọc Hồng Thi đã hoàn thành chuyến đi xuyên Việt, tham quan kết nối Họ Dương cả nước. Tham gia dự Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 30 thành viên.

Ban thông tin truyền thông liên tục cập nhật và triển khai các công văn, quyết định, kế hoạch mới của Hội đồng Họ Dương Việt Nam đến tất cả Hội đồng Họ Dương quận, huyện trong thành phố qua các kênh thông tin: Bản tin, email, kênh thông tin mạng internet như nhóm Zalo, Facebook Họ Dương Tây Nam Bộ, Website Họ Dương Việt Nam… giúp cho việc truyền tải thông tin nhanh gọn các hoạt động của Hội đồng Họ Dương đến các cấp, nắm bắt, phản ánh tâm tư tình cảm của bà con trong các buổi họp mặt, giao lưu.

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Văn Bé Hai đã đánh giá tình hình hoạt động 6 tháng vừa qua, nêu những mặt cần phát huy, những việc cần phải nhanh chóng hoàn thiện, chấn chỉnh thêm. Trong 6 tháng cuối năm 2019, Hội đồng Họ Dương TP. Cần Thơ cần tích cực hơn nữa trong công tác kết nối Dòng tộc để thực hiện kế hoạch ra mắt từ 01 đến 02 Hội đồng Họ Dương cấp quận huyện.

Tại hội nghị, Hội đồng Họ Dương TP. Cần Thơ đã kiện toàn lại hệ thống nhân sự sau 02 năm nhiệm kỳ 2017 – 2022, bầu người mới bổ sung vào các vị trí thành viên có nguyện vọng xin rút tên khỏi danh sách thành viên Hội đồng Họ Dương TP. Cần Thơ vì lý do riêng không cho phép tiếp tục hoạt động. Kết quả bầu chọn đã đạt 100% ý kiến tán thành các thành viên được đề cử xứng đáng ở những vị trí mới.

Sau 2 giờ báo cáo và thảo luận, Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp trong không khí vui vẻ, đồng thuận, đoàn kết một lòng vì Dòng tộc Họ Dương hưng thịnh.

Dương Thảo

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com