Hội đồng Họ Dương Việt Nam làm việc với Hội đồng Họ Dương tỉnh Kon Tum

     Ngày 01/12/2018, tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, Đoàn công tác của Hội đồng Họ Dương Việt Nam làm việc với Hội đồng Họ Dương tỉnh Kon Tum về công tác Xây dựng Dòng tộc.

     Tham dự Hội nghị có:

     Đoàn công tác của Hội đồng Họ Dương Việt Nam có ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam làm Trưởng đoàn, ông Dương Thanh Tương – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phó trưởng Ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách khu vực Nam Miền Trung – Tây Nguyên.

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

     Đại diện Hội đồng Họ Dương tỉnh Kon Tum, có ông Dương Tá Khanh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Kon Tum cùng với các ông, bà trong Hội đồng Họ Dương tỉnh Kon Tum, đại diện Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tỉnh, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Kon Tum.

     Ngoài ra, còn có đại diện Hội đồng Họ Dương tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai cùng đến tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị

     Thay mặt Hội đồng Họ Dương Kon Tum, ông Dương Tá Khanh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Kon Tum đã báo cáo với Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam những kết quả mà HĐHD Kon Tum đã đạt được trong năm 2018, trong đó nổi bật là hoạt động kết nối Dòng tộc đã triển khai ở huyện Sa Thày để có thể tiến tới thành lập Hội đồng Họ Dương huyện vào cuối tháng 12 năm nay; Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương mới hình thành nhưng bước đầu đã có bước đi vào hoạt động, có định hướng rõ ràng để quy tụ ngày càng đông các doanh nghiệp, doanh nhân Họ Dương trong tỉnh tham gia; Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Kon tỉnh Tum cũng đã quy tụ được 15 nhân tố nòng cốt là các cháu học sinh, sinh viên các trường cao đẳng và Phân hiệu đại học Đà Nẵng đứng chân trên địa bàn. Đặc biệt, dù sinh sau đẻ muộn (thành lập năm 2016), song Hội đồng Họ Dương tỉnh Kon Tum đã tổ chức tốt cho bà con Họ Dương tham gia Lễ hội Mùa Xuân họ Dương năm 2017 tại thành phố Đà Nẵng, năm 2018 tại thành phố Cần Thơ; Công tác mừng thọ các cụ cao niên, khuyến học khuyến tài hàng năm cũng được triển khai chu đáo, có tác dụng tốt trong việc quy tụ bà con Họ Dương trên địa bàn tích cực tham gia hoạt động Dòng tộc.

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị

     Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam Dương Công Minh đã nhiệt liệt biểu dương những cố gắng và kết quả đạt được của Hội đồng Họ Dương tỉnh Kon Tum. Ông cũng nhấn mạnh vai trò trung tâm của các doanh nghiệp, doanh nhân Họ Dương Kon Tum trong việc thúc đẩy và mở rộng quy mô doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh đồng thời tích cực đóng góp cho Dòng tộc, hỗ trợ phong trào khởi nghiệp của các nhân tố mới Họ Dương trên địa bàn. Chủ tịch Dương Công Minh cũng phát động người Họ Dương Kon Tum hưởng ứng mạnh mẽ phong trào trồng cây Mắc ca trên các vùng đất thuộc các huyện thành phố của tỉnh đã được Hiệp hội Măc ca Việt Nam quy hoạch, nhằm đẩy nhanh tiến độ xóa đói giảm nghèo của người Họ Dương trên địa bàn tỉnh.

Ông Dương Thanh Tương – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phó ban Xây dựng Dòng tộc đã hướng dẫn việc thành lập Hội đồng Họ Dương cấp huyện tại tỉnh Kon Tum, theo đó, Kon Tum có trên 2.400 hộ người Họ Dương sinh sống rải rác ở các huyện, thành phố trong tỉnh. Đối với các huyện có ít người Họ Dương, nên thành lập Hội đồng Họ Dương liên huyện để có số lượng người tương đối, thuận lợi cho phát triển phong trào và hoạt động Họ. Mong muốn trong năm 2019, toàn địa bàn tỉnh Kon Tum đều có tổ chức Hội đồng Họ Dương hoạt động.

Dương Tôn Bảo

Ảnh: Dương Bình Tuy

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Khá - Phó Tổng Thư ký; Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com