Hội nghị Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam mở rộng

Ngày 25/10/2019, tại Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội, Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam tổ chức Hội nghị mở rộng bàn thảo nhiều nội dung quan trọng.

Chủ trì Hội nghị: Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các ông/bà Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Ban Thư ký, lãnh đạo Văn phòng Hội đồng Họ Dương Việt Nam, lãnh đạo Công ty CP đầu tư Long Biên và Chủ tịch HĐHD tỉnh Nghệ An.

Hội nghị đã tập trung thảo luận các vấn đề: Tổng kết Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam năm 2019; triển khai Kế hoạch Tổ chức Hội thảo Khoa học Khởi nghĩa Dương Thanh trong Lịch sử đấu tranh chống Bắc thuộc của dân tộc và Lễ Khánh thành Đền thờ Dương Tướng Công cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Về Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam năm 2019, báo cáo tổng kết do bà Dương Phạm Thị Thu Hằng trình bày đã nêu rõ: Trong 3 Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tọa đàm: Câu chuyện liên kết và hội nhập; Đào tạo Quản trị công ty; Hội thảo Tâm thế trong kinh doanh; Hội thảo Chuỗi các giá trị: Chuỗi Bò thịt, Chuỗi Tôm, Chuỗi Mắc ca; Hội thảo chia sẻ Kinh nghiệm khởi nghiệp; Cuộc thi Võ đài khởi nghiệp; Trưng bày sản phẩm “Made by Ho Dương” cùng nhiều hoạt động thể thao và giao lưu văn hóa nghệ thuật hấp dẫn như: Giải golf giao hữu Golfer Họ Dương – Họ Lê; Gala Ấn tượng Doanh nhân Họ Dương Việt Nam, nếm rượu vang, biểu diễn thời trang…Những nội dung trên đây  nhận được sự quan tâm của các doanh nhân Họ Dương và các đại biểu tham dự. Trong đó đáng chú ý, các Hội thảo diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội góp phần giúp các doanh nghiệp, doanh nhân Họ Dương hiểu thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản và bổ ích cho hoạt động kinh doanh, quản trị doanh nghiệp.

Nhiều ý kiến tham gia của các ông bà Thường trực HĐHDVN phân tích để làm phong phú thêm của báo cáo. Kết luận hội nghị, ông Dương Công Minh đã biểu dương Văn phòng HĐHDVN và các đơn vị có liên quan, đặc biệt là Ban Tổ chức sự kiện đã chuẩn bị kỹ về các nội dung, kịch bản, khách mời, diễn giả và công tác hậu cần. So với Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân trước đây thì việc tổ chức Ngày hội năm nay có nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa hơn. Ông Dương Công Minh nhấn mạnh: Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam 2019 đã thành công tốt đẹp để lại ấn tượng sâu sắc không chỉ trong cộng đồng doanh nhân Họ Dương mà còn đối với doanh nhân nói chung. Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân được tổ chức với nhiều nội dung thiết thực góp phần nâng cao năng lực, kỹ năng của các doanh nhân. Bên cạnh những mặt mạnh là cơ bản trên đây, ông Dương Công Minh lưu ý: Trong một số sự kiện, các doanh nhân Họ Dương không tham gia đầy đủ. Điều đó nói lên ý thức trách nhiệm của một số doanh nhân chưa coi trọng việc học tập nâng cao năng lực, kỹ năng để góp phần trong việc điều hành, quản trị doanh nghiệp của mình. Các doanh nhân Họ Dương cần rút kinh nghiệm để bảo đảm cho việc tổ chức Ngày hội lần sau được tốt hơn.

Về Hội thảo Khoa học Khởi nghĩa Dương Thanh trong Lịch sử đấu tranh chống Bắc thuộc của dân tộc và khánh thành Đền thờ Dương Tướng Công, sau khi nghe hai ông Phó Chủ tịch Dương Quốc Trọng và Dương Thanh Biểu báo cáo kết hoạch triển khai thực hiện, các ông bà TT HĐHDVN cũng đã góp nhiều ý kiến bổ sung. Kết luận hội nghị, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐHDVN nhấn mạnh: Hội thảo Khoa học Khởi nghĩa Dương Thanh trong Lịch sử đấu tranh chống Bắc thuộc của dân tộc sẽ diễn ra vào sáng ngày 09/11/2019 tại Khách sạn Mường Thanh Sông Lam (số 13 Quang Trung, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An). Hội thảo do Hội đồng Họ Dương Việt Nam phối hợp cùng Hội Khoa học lịch sử Việt Nam và Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức. Hội thảo với 250 đại biểu đến từ Hội Khoa học lịch sử, các tác giả viết bài tham luận tại Hội thảo, thành viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Câu lạc bộ Lão thành Họ Dương Việt Nam, đại biểu chính quyền Nghệ An. Hội thảo sẽ đưa ra những tham luận, khảo cứu, nhận định, các ý kiến đánh giá về ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Dương Thanh mang dấu mốc lịch sử quan trọng, mở đầu cho tinh thần quật cường của nhân dân ta trong đấu tranh giải phóng dân tộc. Sau Hội thảo khoa học, Lễ khánh thành đền thờ Tướng công Dương Thanh sẽ được tổ chức từ 13 giờ đến 17 giờ ngày 9/11/2019 tại thôn Văn Lang, xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Đây là công việc quan trọng và đã xác định trong chương trình đầu năm. Hiện nay các đơn vị có liên quan đang hoàn thiện các công việc bảo đảm cho cuộc Hội thảo và Lễ khánh thành Đền thờ Dương Tướng Công được tổ chức có kết quả, chu đáo. Ông Dương Công Minh đề nghị các ông bà Phó Chủ tịch, cán bộ phụ trách phối hợp với TT HĐHD tỉnh Nghệ An, Công ty CP Him Lam, Chi nhánh Bắc Ninh và Công ty CP đầu tư Long Biên bám sát các hạng mục công việc để thực hiện, đảm bảo công tác tổ chức hội thảo khởi nghĩa Dương Thanh và Lễ khánh thành Đền thờ Dương Tướng Công được diễn ra đúng Kế hoạch và có kết quả tốt nhất.

                                                                                Dương Hòa

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com