Hội Thanh niên Họ Dương thành phố Hồ Chí Minh với hành trình “Ấm lòng lúc nửa đêm”

Hội TNHD Tp. Hồ Chí Minh phân công nhiệm vụ cho các tổ  

     Trên tinh thần đồng cảm, chia sẻ với những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn và những người lao động lúc đêm khuya.  Đêm qua 27 tháng 4 năm 2017, Hội thanh niên họ Dương TP. Hồ Chí Minh do anh Dương Duy Khánh - chủ tịch và chị Dương Thảo Quỳnh Như nguyên chủ tịch  cùng hơn 25 thành viên Hội Thanh niên họ Dương TP. Hồ Chí Minh đã lên đường thực hiện phát các suất cơm miễn phí cho các chú, bác lao động đêm khuya và những người cơ nhỡ tại các quận nội thành TP. Hồ Chí Minh. Trong không khí vui vẻ phấn khởi các bạn thanh niên Họ Dương thành phố mang tên Bác với những việc làm dù nhỏ bé nhưng mang đậm tính nhân văn sâu sắc càng tô thắm thêm truyền thống Dòng tộc trong thời đại ngày nay.  Xin biểu dương và chúc mừng các bạn.

Hình ảnh các bạn  TNHD đang phát những khẩu phần ăn đêm cho các cụ già và người lao động...

Cảm Xúc của các thành viên tham gia:

     1. DƯƠNG DUY KHÁNH ( Chủ tịch Hội): "Có thực tế tham gia chương trình chúng em mới hiểu hết phận đời cơ cực của những người lao động nghèo. Cuộc sống của họ là những chuỗi ngày cơ cực bán mặt cho đất, bán lưng cho trời nhưng đôi lúc cơm còn không đủ no, tối về phải ngủ lang thang nơi vỉa hè. Những câu chuyện được họ tâm sự với chúng em là những hoàn cảnh đẫm nước mắt, càng làm chúng em thêm xúc động và cảm thấy việc làm của mình trở nên đầy ý nghĩa".

       2. DƯƠNG HOÀNG YẾN (thư ký văn phòng, Chủ nhiệm CLB Hoa Hướng Dương): 
" Cầm chặt những phần cơm trên tay là ánh mắt hạnh phúc của những người được nhận. Và còn hơn hết là ánh mắt vui sướng xiết bao của những người trao đi...CLB Hoa Hướng Dương nói riêng và Hội TNHD TP.HCM nói chung sẽ luôn cố gắng chung tay, đoàn kết để san sẻ tình yêu thương, giúp đỡ những mảnh đời cơ cực".
       3. DƯƠNG DUY KHÁNH ( PCT) và DƯƠNG HỒNG ÁNH 
" Tuổi trẻ Họ Dương là thế hệ tuổi trẻ ngoài chăm lo học tập, xây dựng đất nước còn giàu lòng nhân ái, yêu thương để góp phần xây dựng Dương Gia ngày càng lớn mạnh".
"Tụi em làm được việc gì có ích thì cố hết sức để làm thôi. Mong mọi người cùng đồng hành nhiều hơn nữa".
        4. DƯƠNG NGỌC LƯƠNG 
" Nhân dịp ngày lễ 30/4 & 01/05 xin chúc tất cả mọi người có những ngày nghỉ thật ấm áp và hạnh phúc bên gia đình. Mong những hoạt động này ngày càng nhiều và kết nối bền vững lực lượng trẻ Họ Dương tại TPHCM".
        5. DƯƠNG TRÂN VŨ ( Phó Chủ nhiệm CLB Hoa Hướng Dương)
" Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi giúp đỡ các cô các chú công nhân quét dọn. Họ là những con người làm việc thầm lặng. Em vui khi được thấy nụ cười của họ lúc nhận quà, tuy là phần cơm nho nhỏ nhưng nó đã làm quên đi sự mệt nhọc của các cô, các chú".
        6. DƯƠNG LINH 
"Hoạt động từ thiện mang lại rất nhiều cung bậc cảm xúc và ý nghĩa đối với mọi người và riêng em. Nếu chưa trực tiếp tiếp xúc với những người nghèo neo đơn, gia đình khó khăn....thì em vẫn chưa cảm nhận được sự khó khăn, thiếu thốn của họ và nhu cần sự sẻ chia từ họ là rất lớn. Qua tham gia từ hoạt động phát quà từ thiện của CLB Hoa Hướng Dương em mới cảm nhận được sự khó khăn của những người cần sự giúp đỡ. Đối với họ, "một miếng khi đói, bằng một gói khi no". 
        7. DƯƠNG THỊ HỒNG PHƯƠNG
"Em rất vui và cũng cảm ơn khi được tham gia cùng giúp đỡ những người khó khăn. Tuy sự giúp đỡ đó không to lớn gì cả, nhưng đó là tấm lòng của mọi người, cái tình, sự sẻ chia và có ý nghĩa nhân văn mà không phải ai cũng có thể làm được.
Mong CLB Hoa Hướng Dương có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa để em được tham gia nhiều hơn nữa trong các hoạt động sắp tới của Họ Dương".

                                                                                                   Cine Dương - Đức Bảo

Bài viết liên quan