Huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) kỷ niệm 550 năm danh xưng và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Tối 16/11, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) tổ chức Lễ kỷ niệm 550 năm danh xưng và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Sinh Hùng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Văn Nên, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh Văn phòng T.Ư Đảng; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành ở T.Ư và tỉnh Nghệ An.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hưng Nguyên nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Đại diện Hội đồng Họ Dương Việt Nam ông Dương Thanh Biểu – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam cùng các ông/bà trong Hội đồng Họ Dương tỉnh Nghệ An đã tới dự và chúc mừng lãnh đạo, bà con Họ Dương tỉnh Hưng Nguyên.

Ông Dương Thanh Biểu – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam cùng Hội đồng Họ Dương tỉnh Nghệ An tới dự Lễ và chúc mừng huyện Hưng Nguyên

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, ông Ngô Phú Hàn – Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên khẳng định: Kỷ niệm 550 năm danh xưng Hưng Nguyên và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất, huyện càng thêm tự hào với quê hương, với mảnh đất nho nhỏ nhưng chỗ nào cũng in đậm dấu vết lịch sử, toàn huyện có hơn 120 di tích, trong đó có 12 di tích đã được xếp hạng Quốc gia, 25 di tích xếp hạng cấp tỉnh và nhiều di tích đang lập hồ sơ đề nghị xếp hạng. Người dân Hưng Nguyên càng tự hào hơn bởi qua mấy ngàn năm lịch sử, không tiếc mồ hôi, công sức khai sơn phá thạch, chế ngự thiên nhiên, cày bừa đất đai thành thuộc và không tiếc máu xương, của cải để bảo vệ quê hương, đất nước.Ngày hôm nay, với bản tính cần cù, nhân ái, người dân Hưng Nguyên đoàn kết một lòng, hòa hợp giữa các tôn giáo, sẻ chia với người nghèo, chung vai, góp sức cho mục tiêu xây dựng quê hương phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh biểu dương những thành tựu quan trọng, khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực mà Hưng Nguyên đã đạt được trong những năm qua. Tăng trưởng kinh tế đạt tốc độ cao trong nhiều năm liên tục. Nhiều dự án lớn của tỉnh triển khai trên địa bàn đã và đang hoàn thành, đi vào vận hành, tạo sức lan tỏa cho phát triển kinh tế, như dự án Nhà máy bia Sài Gòn Sông Lam, dự án VSIP. Cơ sở hạ tầng không ngừng được hoàn thiện, nâng cấp. Bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, nông nghiệp được quan tâm đầu tư mạnh mẽ với nhiều cơ chế, chính sách phù hợp để phát triển bền vững. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác an sinh xã hội được bảo đảm tốt hơn, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao. Giáo dục đào tạo, y tế được quan tâm phát triển với những thành tích cao ở tốp đầu của tỉnh. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, quốc phòng được giữ vững. Những thành tựu này tạo ra cơ sở nền tảng vững chắc cho huyện tiến nhanh và vững chắc trong thời gian tới. Từ đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đặt ra yêu cầu cho Đảng bộ và nhân dân huyện cần phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế để tiếp tục phát triển nhanh, vững chắc hơn.

Phát biểu đáp từ, Bí thư Huyện hủy Hoàng Văn Phi đã trân trọng cảm ơn các đồng chí nguyên lãnh đạo, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, huyện Hưng Nguyên qua các thời kỳ, Hội đồng hương Hưng Nguyên ở các tỉnh, Hội đồng Họ Dương Việt Nam, các cơ quan chức sắc tôn giáo, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhân dân huyện huyện Hưng Nguyên… đã quan tâm đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, đồng chí Nguyễn Văn Nên đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hưng Nguyên.

Dương Hòa

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com