Lãnh đạo Hội đồng Họ Dương Việt Nam kiểm tra việc triển khai trồng cây mắc ca tại Hà Giang

Ngày 26/6/2019, ông Dương Quốc Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam và cán bộ của Hiệp hội Mắc Ca Việt Nam đã đi kiểm tra việc triển khai trồng cây mắc ca tại tỉnh Hà Giang.

Ông Dương Quốc Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam

Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam Dương Quốc Tiến và cán bộ của Hiệp hội Mắc Ca Việt Nam cùng Hội đồng Họ Dương tỉnh Hà Giang đã đi khảo sát thực tế các vùng đất để dự kiến trồng cây mắc ca tại xã Kim Thạch, xã Đạo Đức của huyện Vị Xuyên, xã Tiên Kiều và Đồng Yên của huyện Bắc Quang. Tại các địa bàn khảo sát, Hội đồng Họ Dương tỉnh Hà Giang và các huyện đã báo cáo kết quả rà soát về thổ nhưỡng, diện tích và nhu cầu trồng cây mắc ca của người Họ Dương ở đây với Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam và cán bộ của Hiệp hội Mắc Ca Việt Nam.

Đoàn khảo sát tại Đồng Yên, Bắc Quang, Hà Giang

Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam Dương Quốc Tiến cũng đặc biệt quan tâm đến những diện tích cây mắc ca mà người dân ở các địa phương này trồng từ những năm trước đây. Qua đây, ông Dương Quốc Tiến đề nghị Hiệp hội Mắc Ca Việt Nam giúp Hà Giang đánh giá kỹ về thổ nhưỡng, khí hậu và những kết quả mà người dân đã trồng mắc ca trước đây. Để từ đó có kết luận và định hướng cho Hà Giang triển khai chương trình trồng cây mắc ca trên địa bàn tỉnh thành công.

Đồng thời tiếp tục tuyên truyền cho người Họ Dương ở Hà Giang thấy rõ chương trình phát triển trồng cây mắc ca của Hội đồng Họ Dương Việt Nam và giá trị của cây mắc ca với đời sống của người dân. Giúp người dân hiểu được các chính sách, quy định về trồng cây mắc ca, định hướng để người dân phát triển sản xuất vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất của gia đình.

                                                                                           Dương Tiến Quân

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com