Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Hội đồng Họ Dương Cộng hòa Séc

          Ngày 31/08/2018, Hội đồng Họ Dương tại Cộng hòa Séc (CH Séc) tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập tại Praha – CH Séc với mục tiêu xây dựng khối đoàn kết cộng đồng người Họ Dương Việt Nam tại Châu Âu. Tới dự Lễ kỷ niệm có Đoàn đại diện Hội đồng Họ Dương Việt Nam (HĐHDVN) do ông Dương Ngọc Lương – Phó Chủ tịch HĐHDVN – Phụ trách liên lạc Họ Dương tại nước ngoài làm Trưởng đoàn; Các ông Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch Liên hiệp người Việt Nam tại Châu Âu; ông Nguyễn Hồng Kỳ – Trưởng đại diện Thông tấn xã Việt Nam tại CH Séc; Ông Giang Thành – Phó Chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tại CH Séc cùng hơn 250 bà con Họ Dương đến từ Cộng hòa Liên bang Đức; Vương Quốc Anh; Ba Lan và CH Séc.

Ông Dương Ngọc Lương – Phó Chủ tịch HĐHDVN; Trưởng đoàn đại biểu đại diện HĐHDVN tặng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm

          Tại Lễ kỷ niệm, ông Dương Đình Tùy – Chủ tịch HĐHD CH Séc báo cáo hoạt động của HĐHD CH Séc trong 5 năm qua, trong đó có nhiều kết quả nổi bật: Tham gia đầy đủ các hoạt động tri ân tổ tiên và các lễ hội do HĐHDVN tổ chức tại Việt Nam; Kết nối đông đảo bà con Họ Dương tại CH Séc và các nước trong khu vực tham gia các hoạt động phát triển Dòng tộc; Lập quỹ tương thân tương ái hỗ trợ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn tại 08 tỉnh, thành phố tại Việt Nam (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Nghệ An, Hà Nam); Mừng thọ cho các cụ cao niên đang sinh sống tại CH Séc; Vinh danh các cháu học sinh giỏi; Duy trì tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho con em sinh ra tại CH Séc …Với kế hoạch hoạt động 5 năm tiếp theo, HĐHD CH Séc tiếp tục kết nối với bà con Họ Dương tại CH Séc và các nước trong khu vực; Duy trì hoạt động tương thân tương ái, tặng quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó của 03 tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Thái Bình; duy trì các hoạt động khuyến học khuyến tài và mở rộng lớp học tiếng Việt miễn phí cho các con em Họ Dương sinh ra tại CH Séc nhằm giúp các thế hệ của người Họ Dương tại đây bảo tồn bản sắc Dân tộc, góp phần xây dựng Dòng tộc và quê hương đất nước.

          Cũng tại Lễ kỷ niệm, ông Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch Liên hiệp người Việt Nam tại Châu Âu đánh giá cao việc kết nối và các hoạt động ý nghĩa của HĐHD tại Việt Nam cũng như tại CH Séc và nước ngoài. Ông mong đợi và chúc Dòng tộc Họ Dương đoàn kết, phát triển và hy vọng kết nối, thành lập thêm Ban Liên lạc Họ Dương tại các nước trong khu vực.

Ông Dương Ngọc Lương – Phó Chủ tịch HĐHDVN; Trưởng đoàn đại biểu đại diện HĐHDVN phát biểu tại Lễ kỷ niệm

          Ông Dương Ngọc Lương – Phó Chủ tịch HĐHDVN cảm ơn sự quan tâm, đánh giá cao của Liên hiệp người Việt Nam tại Châu Âu với các hoạt động của HĐHD tại Việt Nam cũng như tại CH Séc và các nước trong khu vực. Ông kêu gọi, khuyến khích các Doanh nhân Họ Dương tại CH Séc và các nước giao lưu, đầu tư và hợp tác với cộng đồng Doanh nhân Họ Dương tại Việt Nam để phát triển kinh tế, làm giầu chính đáng và góp phần phát triển nền kinh tế của Họ Dương nói riêng và nền kinh tế của đất nước nói chung. Thay mặt HĐHDVN, ông Dương Ngọc Lương đọc toàn văn bức Thư của ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐHDVN gửi HĐHD CH Séc và trao bằng mừng thọ cho các cụ cao tuổi, vinh danh các cháu học sinh  có thành tích xuất sắc trong học tập.

Ông Dương Ngọc Lương – Phó Chủ tịch HĐHDVN; Trưởng đoàn đại biểu đại diện HĐHDVN trao bằng mừng thọ cho người cao tuổi Họ Dương tại Lễ kỷ niệm

          Lễ kỷ niệm thành công tốt đẹp, ấm áp tình quê hương đất nước, thắm đượm tình Dòng tộc và xây dựng được khối đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng người Họ Dương tại Việt Nam, tại CH Séc cùng các nước trong khu vực.

Ông Dương Ngọc Lương – Phó Chủ tịch HĐHDVN; Trưởng đoàn đại biểu đại diện HĐHDVN thăm mô hình kinh doanh của Doanh nhân Họ Dương tại Trung tâm Thương mại SaPa Praha – CH Séc

          Sau Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập HĐHD CH Séc, Đoàn đại biểu HDHDVN đến thăm bà con Việt kiều tại Husova Plzen, tại đây có trên 500 người Việt Nam, trong đó có 20 người Họ Dương sinh sống và thăm các mô hình kinh doanh của một số doanh nhân Họ Dương tại Trung tâm Thương mại SaPa Praha. Kết thúc chuyến thăm, Đoàn đại biểu HĐHDVN đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của người Họ Dương Việt Nam đóng góp cho nền kinh tế và xã hội tại CH Séc.

(Ông Dương Ngọc Lương – Trưởng đoàn Đại biểu HĐHDVN cung cấp thông tin từ Cộng hòa Séc)

Toàn văn bức Thư của Ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐHDVN gửi HĐHD và bà con Họ Dương tại Cộng hòa Séc

BAN THÔNG TIN – SỰ KIỆN

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com