LỄ TRAO BẰNG MỪNG THỌ VÀ VINH DANH KHEN THƯỞNG HỌC SINH - SINH VIÊN HỌ DƯƠNG HUYỆN HIỆP ĐỨC NĂM 2017

 

LỄ TRAO BẰNG MỪNG THỌ VÀ VINH DANH KHEN THƯỞNG HỌC SINH - SINH VIÊN

 HỌ DƯƠNG HUYỆN HIỆP ĐỨC NĂM 2017

Chương trình văn nghệ chào mừng

        Trong không khí của những ngày hè sôi động, Họ Dương cả nước đang tiếp tục kết nối và tổ chức Đại hội các cấp nhằm chuẩn bị cho Đại hội Họ Dương Việt Nam năm 2018. Thì nhiều nơi cũng đang tổ chức Lễ Chúc thọ và Vinh danh khen thưởng học sinh - sinh viên nhân dịp nghỉ hè.

Lễ chào cờ (Quốc ca, Dương tộc ca và một phút tưởng niệm)

      Ngày 18 tháng 6 năm 2017. Tại Nhà thờ Họ Dương xã Bình Lâm Hội đồng Họ Dương huyện HIệp Đức đã tổ chức Lễ trao bằng thọ và vinh danh khen thưởng năm 2017.

      Dự Lễ trao bằng mừng thọ và vinh danh khen thưởng:  đại biểu cấp ủy, chính quyền địa phương: ông Nguyễn Duy Hân - phó chủ tịch Hội khuyến học huyện Hiệp Đức, ông Trần Văn Dũng chủ tịch mặt trận Tổ Quốc xã Bình Lâm; đại biểu Hội đồng Họ Dương tỉnh Quảng Nam: ông Dương Phú Trung chủ tịch, bà Dương Thị Lý phó chủ tịch và Hội đồng Họ Dương huyện HIệp Đức cùng  hơn 120 đại biểu là con cháu Họ Dương huyện nhà.

Lễ trao bằng mừng thọ cho các cụ cao niêm

      Buổi Lễ diễn ra trang trong theo đúng quy định: Quốc ca, Dương tộc ca, một phút tưởng niệm và nghi Lễ báo cáo Tổ tiên tại nhà thờ.

      Ông Dương Quang Minh Phó chủ tịch đã báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm. Báo cáo nhấn mạnh công tác kết nối đã thu được kết quả đáng khích lệ kết nối được hơn 170 gia đình  với trên 700 bà con; đối với nhiệm vụ hướng về cội nguồn và tri ân tổ tiên đã vận động đóng góp xây dựng một ngôi mộ Tổ,  xây dựng quỹ …kinh phí hơn 76 triệu đồng  để hỗ trợ bà con họ Dương có hoàn cảnh khó khăn, vinh danh khen thưởng các cháu là học sinh giỏi cấp tiểu học, trung học… 

      Đã tổ chức trao bằng mừng thọ của Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho 17 cụ cao niên  và vinh danh khen thưởng cho  6 HS- SV thi đỗ đại học và Tốt nghiệp đại học loại giỏi.

      Tại buổi Lễ ông Nguyễn Duy Hân PCT Hội khuyến học huyện Hiệp Đức đã phát biểu với lòng ngữơng mộ về truyền thống hiếu học và khoa bảng của dòng tộc và việc duy trì gìn giữ nét đẹp truyền thống ấy của Dòng Họ Dương ở mỗi địa phương.

Toàn cảnh buổi Lễ

     Các đại biểu cũng đã được nghe đại diện các cụ cao niên và đại diện thế hệ trẻ được vinh danh phát biểu cảm nghĩ của mình; trong những lời tâm huyết ấy chứa đựng lòng tự hào, biết ơn Tiên tổ,  niềm tin và ý chí quyết tâm vươn lên…

      Buổi lễ đã thành công tốt đẹp, thật ấm tình dòng tộc. Chia tay bà con chúng tôi ra về với niềm hân hoan và phấn khởi khi được dự một buổi lễ chúc thọ và vinh danh trang trọng ý nghĩa. Trời Hiệp Đức với cái nắng trưa hè oi bức nhưng chúng tôi vẫn có cảm giác như  đang tận hưởng chút nắng, gió của vùng quê xa xôi,  Nó như theo chân chúng tôi suốt quãng đường gần 70km trở về…

Dương Thị Lý

Bài viết liên quan