Món quà tình nghĩa của bà con Dòng tộc

        Từ lá thư ngỏ của cháu Dương Thanh Phương viết về hoàn cảnh vô cùng khó khăn của gia đình anh Cường – Đào mà cháu đã xác minh và mạo muội viết tâm thư gửi bà con Dòng tộc.

        “ 14 năm trước (2004), hai vợ chồng anh Dương Văn Cường và chị Nguyễn Thị Đào bị tai nạn giao thông. Sau đó chân chị phải cắt cụt đến đầu gối, còn anh sau tai nạn đã bị liệt hoàn toàn 2 chân.

        14 năm sau ngày định mệnh cướp đi cuộc sống bình thường của 2 vợ chồng (khi đó chị Đào mới sinh người con thứ hai), đến nay chị vẫn miệt mài đưa chồng đi bệnh viện để mong sức khoẻ của chồng ổn định hơn. Hai người con trai ở nhà, đứa lớn nay đã 16 tuổi đã phải nghỉ học, hằng ngày đi làm giúp bố mẹ, đứa thứ 2 năm nay 14 tuổi. Những lúc rảnh rỗi chị Đào lại đi bán tăm tre, hay ít đồ lặt vặt để trang trải cho cuộc sống gia đình.

        Gặp vợ chồng anh chị tại viện 108, giờ cả 2 chân của anh Cường đã phải tháo bỏ hoàn toàn để giữ lại được mạng sống. Nhìn người vợ với đôi chân không còn lành lặn đang chăm chồng vừa trải qua cơn phẫu thuật cách đây ít ngày, khiến ai cũng phải chạnh lòng....


 

        Đôi chân của chị tuy không còn lành lặn, nhưng chị vẫn cố gắng hoàn thành trọn vẹn vai trò của người vợ, người mẹ trước hai con.

        Nằm trên gường bệnh anh Cường tâm sự: “Anh chỉ mong ước Vợ mình có được một đôi chân giả để việc di chuyển đỡ vất vả hơn”.
        Cuộc sống của anh chị sẽ còn nhiều lắm những khó khăn. Mong rằng anh chị sẽ nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của bà con Dòng tộc và những tấm lòng hảo tâm của xã hội để gia đình anh chị sớm ổn định cuộc sống.”

        Qua lá thư của cháu Dương Thanh Phương, Hội đồng Họ Dương quận Tây Hồ - Hà Nội đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ. Lúc 17g30" ngày 8-8-2017, thay mặt bà con Họ Dương và những tấm lòng hảo tâm cả nước, Hội đồng Họ Dương quận Tây Hồ và các ông Dương Xuân Thìn, Ông Dương Văn Canh phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, bà Dương Thị Thanh Song – Hội đồng Họ Dương Khánh Hòa ,Đoàn DN – DN Họ Dương huyện Ý Yên đã đến trao số tiền 30 triệu đồng cho vợ chồng anh Dương Văn Cường đang điều trị tại Viện Quân Y 108 HN. Các y, bác sỹ và gia đình bệnh nhân đang điều trị tại đây cảm thấy xúc động, ấm lòng người bệnh và tự hào về hoạt động tương thân – tương ái, chia sẻ của Họ Dương Việt Nam. Món quà tình nghĩa của bà con Dòng tộc như tiếp thêm nguồn sức mạnh, nghị lực cho bệnh nhân. Và mong rằng phong trào tương thân – tương ái, động viên chia sẻ của Họ Dương Việt Nam sẽ được nhân rộng trong toàn xã hội.

D. Thanh Thanh

Bài viết liên quan