Ngày đầu chương trình Tiếp sức mùa thi Họ Dương năm 2016 – Anh chị luôn ở bên các em

 

Ngày 29/06/2016, Hội thanh niên, học sinh – sinh viên Họ Dương Hà Nội, Thái Nguyên và Lạng Sơn đã chính thức ra quân thực hiện chương trình Tiếp sức mùa thi Họ Dương năm 2016 bằng rất nhiều các hoạt động thiết thực và ý nghĩa giúp các em có một tâm lý ổn định trước khi bước vào kỳ thi. 

 

Chiều cùng ngày, Hội thanh niên, Học sinh – sinh viên Họ Dương Hà Nội đã tổ chức cho tất cả các sĩ tử họ Dương tham dự kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia  năm 2016 thăm, thắp hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Trong chuyến thăm, đoàn đã được nghe Hướng dẫn viên thuyết minh, làm nghi lễ đọc Chúc văn và dâng hương. Tới dự có đại diện HĐHD quận Tây Hồ cùng các anh chị trong BCH Hội TN,HS-SV HD Hà Nội và hơn 40 bạn tình nguyện viên, các em sĩ tử họ Dương. Đồng thời Hội đã chuẩn bị chu đáo chỗ ăn ở cho các em thí sinh và gia đình sỹ tử Họ Dương. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động của “Chiến dịch Tiếp sức mùa thi năm 2016” của Hội Thanh niên, học sinh – sinh viên Họ Dương Hà Nội dành tặng cho các sĩ tử, với mong muốn giúp các bạn sĩ tử có được tâm lý thoải mái và tự tin nhất trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2016. 

 

Tại Thái Nguyên, các bạn TNV đã tham gia đứng chốt tại bến xe Thái Nguyên, cổng trường Đại Học Thái Nguyên để đón tiếp, hướng dẫn và ổn định chỗ ở cho các em. Tối 29/06/2016 các TNV đã tổ chức bữa ăn thân mật với các em thí sinh. Ngày 30/06/2016 TNV sẽ có mặt tại hai điểm ĐH sư Phạm Thái Nguyên và ĐHKTCN để hỗ trợ, hướng dẫn các em làm thủ tục dự thi. Đồng thời phối hợp với nhà chùa Thịnh Đán để có những xuất ăn ngon nhất dành cho các em; chiều Hội sẽ tổ chức cho các sỹ tử và tình nguyện viên dâng hương và chơi các trò chơi để tạo cho các em có sự thoải mái nhất để vững tin bước vào kỳ thi chúc tất cả các thí sinh hoàn thành xuất sắc bài thi của mình.

 

Tại Lạng Sơn, Hội tổ chức trực tại bến xe phía Bắc thành phố từ 7h30 đến 17h00 nhằm tiếp đón người nhà và các thí sinh họ Dương đến tham dự kỳ thi, tư vấn về cách thức hỗ trợ của Hội; lập danh sách các thí sinh cần hỗ trợ như đưa đón miễn phí cho các thí sinh cùng người nhà đến điểm thi, phòng trọ. Tiếp nhận hỗ trợ của gia đình bác Dương Công Tường cho 3 thí sinh khó khăn về nơi ăn ở, đi lại trong các ngày thi. Đài truyền hình Lạng Sơn phỏng vấn đưa tin về các hoạt động "Tiếp sức mùa thi họ Dương 2016" (Dự kiến phát sóng ngày 30/06 vào lúc 19h45).

 

Ngày 30/06 các Hội tiếp tục triển khai thực hiện chương trình với các hoạt động như: hướng dẫn các em làm thủ tục dự thi, đảm bảo công tác hậu cần, trực chốt tại bến xe, địa điểm thi nhằm hỗ trợ các em Thí sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

 

Chương trình TIẾP SỨC MÙA THI HỌ DƯƠNG NĂM 2016 đã và đang để lại ấn tượng rất tốt trong lòng thí sinh và các vị phụ huynh, giúp các em ổn định tâm lý sẵn sàng bước vào kỳ thi. Chúc các bạn TNV có sức khoẻ thật tốt để thực hiện chương trình. Chúc tất cả các em thí sinh luôn bình tĩnh tự tin và chiến thắng.

 

Dương Huế 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Khá - Phó Tổng Thư ký; Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com