Ngôi nhà nghĩa tình Dương Gia

        Phát huy truyền thống “Tương thân – tương ái và đền ơn đáp nghĩa”  của  cha ông là một trong 5 nhiệm vụ Điều lệ Họ Dương Việt Nam. Hướng tới Đại hội đại biểu Họ Dương thành phố Hồ Chí Minh.

Các Đại biểu và gia đình chụp ảnh lưu niệm

        Vừa qua, Hội đồng Họ Dương thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Hội đồng Họ Dương liên Quận Bình Tân - huyện Bình Chánh  tìm hiểu xem xét các gia đình bà con Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện nghèo. Sau một thời gian xây dựng, ngày 13/09/2017, Hội đồng Họ Dương thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh đã tổ chức Lễ trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Dương Hữu Dưỡng. 

 

Bà Dương Thị Ngọc Thủy - phó chủ tịch HĐHD thành phố Hồ Chí Minh phát biểu

        Đến dự Lễ có: Bà Huỳnh Thanh Thúy - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Bà Võ Thị Ngọc Trinh - Chủ tịch UBMTTQ xã và đại biểu các đoàn thể xã Tân Nhựt;

        Đại biểu Hội đồng Họ Dương thành phố Hồ Chí Minh có: Bà Dương Thị Ngọc Thủy  - Phó Chủ tịch; ông Dương Thanh Hùng - PCT. Chủ tịch CLB – DN-DN Họ Dương thành phố và các thành viên; Đại biểu Hội đồng Họ Dương liên quận -  huyện Bình Tân - Bình Chánh do ông Dương Minh Thảo làm trưởng đoàn, cùng trên 30 đại biểu đại diện cho bà con Họ Dương, bà con láng giềng đến dự.

Anh Dương Thanh Hùng, Dương Minh Thảo Câu lạc bộ DN-DN HD thành phố  tặng đồ dùng cho gia đình

        Gia đình ông Dương Hữu Dưỡng thuộc diện nghèo của xã, có hoàn cảnh khó khăn. Ngôi nhà được xây dựng trên thửa đất số 251, có diện = 4,5m x 16m = 72m2; với tổng kinh phí xây dựng: 81.148.000đ.  Việc xây dựng, bàn giao ngôi nhà là thể hiện truyền thống “Tương thân – tương ái; lá lành đùm lá rách” của bà con Dòng tộc.

        Tại buổi lễ ông Dương Hữu Dưỡng đã cảm động nói: cám ơn Tiên tổ, cha mẹ đã cho tôi mang dòng máu Dương Gia; cám ơn sự quan tâm của Hội đồng Họ Dương thành phố Hồ Chí Minh đã giúp đỡ gia đình tôi; Cũng như các hoạt động của Hội đồng Họ Dương trong cả nước đã kịp thời chia sẻ với bà con Dòng tộc khi gặp khó khăn, hoạn nạn, thiên tai, bão lũ...

        Buổi Lễ đã kết thúc nhưng nó để lại ấn tượng hết sức tốt đẹp đối với cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con địa phương về nghĩa tình của một Dòng họ: “Dương Gia”./.

Dương Công Ngột

Bài viết liên quan