Người Họ Dương cùng chung tay phòng chống dịch viêm phổi do virus corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do virus corona gây ra, giá khẩu trang bị đẩy lên cao gấp 2 – 3 lần thì có những người Họ Dương lại tìm mọi nguồn hàng, mua khẩu trang tặng cho mọi người.

Tiêu biểu như anh Dương Văn Sỹ – Giám đốc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và thương mại Kim Anh đã tìm mua 5.000 khẩu trang y tế để tặng người dân phòng chống dịch.

Gia đình Anh Dương Văn Sỹ – Giám đốc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và thương mại Kim Anh chuẩn bị khẩu trang để tặng.

Chiều ngày 6/2 tại cửa nhà thờ Chi Họ Dương thôn Môn Tự, xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, gia đình Anh Dương Văn Sỹ đã phát khẩu trang y tế cho người dân địa phương. Khẩu trang được gia đình chia thành từng túi, mỗi túi đựng 2 chiếc trong túi nilon có dán kín để đảm bảo an toàn vệ sinh. Mỗi người sẽ nhận được 1 túi gồm 2 khẩu trang y tế 4 lớp bảo vệ.

Mặc dù trời mưa rét nhưng có rất đông bà con đến nhận khẩu trang miễn phí, ai cũng cảm kích trước tấm lòng của gia đình anh Dương Văn Sỹ.

Gia đình anh Dương Văn Sỹ phát khẩu trang miễn phí tại cửa nhà thờ Chi Họ Dương thôn Môn Tự, xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Ngoài phát cho bà con tại địa phương, anh Dương Văn Sỹ cũng đã phát khẩu trang miễn phí đến bà con khi đi lễ đầu năm tại chùa Kim Sơn, thôn Kim Sơn, xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Chia sẻ tình cảm của mình với bà con Họ Dương, sáng 9/2 anh Dương Văn Sỹ đã đến Văn phòng Hội đồng Họ Dương liên quận Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng tại số 69 phố Dương Văn Bé, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng để trao 1.000 khẩu trang y tế cho bà con Họ Dương tại đây.

Thay mặt Hội đồng Họ Dương liên quận Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng, ông Dương Đình Nam – Chủ tịch Hội đồng – gửi lời cảm của bà con Họ Dương liên quận đến anh Dương Văn Sỹ. Ông Nam cho rằng, món quà trong lúc này có ý nghĩa rất lớn đối với bà con. Giữa cơn “bão giá” khẩu trang thì doanh nhân Họ Dương như anh Sỹ đã lan tỏa những hành động đến với mọi người.

Anh Dương Văn Sỹ – Giám đốc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và thương mại Kim Anh (áo đen bên phải) trao khẩu trang cho Hội đồng Họ Dương liên quận Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trong lúc cả nước chung tay phòng chống dịch viêm phổi do virus corona gây ra thì rất nhiều hành động đẹp được lan tỏa trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên mạng xã hội. Các doanh nghiệp – doanh nhân Họ Dương luôn là những người tiên phong. Ông Dương Văn Liệt – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương liên quận Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng cho biết: “Thời điểm này có một số cửa hàng thuốc đã nâng giá khẩu trang cao hơn so với thực tế. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những hành động đẹp như việc tặng khẩu trang miễn phí cho bà con Họ Dương của anh Dương Văn Sỹ. Sự sẻ chia trong lúc này không chỉ lan tỏa yêu thương giữa những con người Họ Dương, mà còn là tấm gương để thế hệ trẻ noi theo”.

Phát khẩu trang do anh Dương Văn Sỹ trao tặng cho bà con Họ Dương tại phường Vĩnh Tuy quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Chị Dương Thị Vân – thanh niên Họ Dương liên quận Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng – nói: “Được nhận và đi phát miễn phí khẩu trang cho bà con Họ Dương cũng là cử chỉ mang tính nhân văn, giúp nhiều người giữa cơn “bão giá” khẩu trang hiện nay. Tôi mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những hành động đẹp như thế này”.

Dương Mão

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com