Người xây dựng Dòng họ hiếu học

       Với lòng nhiệt huyết và sự cố gắng hết mình vì sự nghiệp dòng họ, ông Dương Hồng Hưng ở xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang hàng ngày, hàng giờ luôn dồn hết tâm huyết của mình để tiếp tục lo cái chữ cho dòng họ hiếu học. Với ông, mỗi năm Họ Dương xã Bình Thủy có thêm người đỗ đạt, thành tài đó là niềm vui, niềm hãnh diện lớn nhất trong hành trình làm công tác khuyến học không lương của mình.

Ông Văn Bé Hai dự lễ trao học bổng tại Phủ thờ họ Dương xã Bình Thủy huyện Châu Phú

      Tính từ ngày nghỉ hưu, ông Dương Hồng Hưng có gần 10 năm làm thiện nguyện trong công tác khuyến học, khuyến tài ở xã Bình Thủy, nơi được mệnh danh là làng hiếu học nổi tiếng của tỉnh An Giang. Trong suốt hành trình đó, ông Hưng trải qua biết bao khó khăn, nhọc nhằn để xây dựng được nguồn quỹ khuyến học, khuyến tài cho con em Họ Dương ngày càng có thêm điều kiện tiếp bước đến trường.“Chúng tôi đã vận động các doanh nghiệp trong ngoài xã, cùng tổ chức kinh tế xã hội như Đình, Chùa, Miễu, Phủ thờ các Chi hội dòng H Dương. Ngoài ra chúng tôi còn thành lập được các QuTiến sỹ, Thạc sỹ trong xã Bình Thủy và còn nhiều rất gia đình cũng hỗ trợ cho Quỹ khuyến học”. Ông Hưng nói.

Ông Văn Bé Hai trao quà tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

     Từ nguồn Quỹ khuyến học khuyến tài, mỗi năm xã Bình Thủy đã trao tặng hàng trăm xuất học bổng cho học sinh con em Họ Dương tài năng, học giỏi đỗ đạt các Trường Đại học, Cao đẳng và các em có hoàn cảnh khó khăn. Điều đó đã làm cho xã Bình Thủy luôn đứng đầu trong tỉnh An Giang về công tác hiếu học. Số sinh viên hưởng lợi từ nguồn Quỹ khuyến học, khuyến tài đã trở thành Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ giữ nhiều cương vị khác nhau trong xã hội ngày một tăng lên, ( trong đó người mang Họ Dương đỗ đạt cao năm nào cũng được Hội đồng Họ Dương Việt Nam xét chọn vinh danh và khen thưởng theo chủ trương khuyến học, khuyến tài của dòng Họ).

Ông Hưng cùng Mặt Trận Tổ Quốc trao quà học sinh tiếp bước đến trường

     Em Dương Thị Mỹ Huyền học sinh Trường Trung học cơ sở xã Bình Thủy, huyện Châu Phú cho biết “Gia đình em gặp khó khăn về kinh tế, nhiều lúc muốn buông xuôi trong học tập để đi kiếm sống để có tiền lo toan cho gia đình, nhưng nhờ có thầy Dương Hồng Hưng động viên bằng vật chất và tinh thần, hàng năm trao học bổng của Họ Dương làm động lực để em tiếp bước đến trường. Em sẽ gắng học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành con người có ích cho gia đình và Dòng tộc mình”.

     Ông Dương Văn Bé Hai – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho biết “Tôi đánh giá cao vai trò trách nhiệm của ông Hưng đối với Họ Dương An Giang. Bất cứ lúc nào, trong mọi hoàn cảnh ông Hưng đã rất tích cực và hoàn thành việc vận động kinh phí t Mặt Trận Tổ Quốc để xây dựng Quỹ khuyến học xã Bình Thủy. Đây là tấm gương điển hình cho Họ Dương đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cHọ Dương Việt Nam nói chung”. 

    Đằng sau những bằng khen, giấy khen từ Trung ương Hội Khuyến học đến địa phương tỉnh An Giang trao tặng cho ông Dương Hồng Hưng đó còn tinh thần và tấm lòng đầy nhiệt huyết. Chính sự nổ lực cống hiến của ông luôn tạo được uy tín và là điểm sáng để Tộc Họ Dương An Giang cũng như Họ Dương Việt Nam thêm kính trọng và tôn vinh.

Dương Bảo 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com