Ông Dương Quốc Sỹ – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam thăm và làm việc với Hội đồng Họ Dương tỉnh Cao Bằng

     Chiều 08/11/2018, Đoàn đại biểu Hội đồng Họ Dương Việt Nam do ông Dương Quốc Sỹ – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội đồng Họ Dương tỉnh Cao Bằng.

     Tại buổi làm việc, ông Dương Quốc Sỹ đã gửi lời thăm hỏi, động viên bà con Họ Dương tỉnh Cao Bằng, tìm hiểu những kết quả mà Hội đồng Họ Dương tỉnh Cao Bằng đã làm được trong thời gian qua. Đoàn công tác Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã trao đổi với Hội đồng Họ Dương Cao Bằng về những công việc sẽ triển khai trong thời gian tới. Ngoài ra, Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã dành phần lớn thời gian bàn bạc, giới thiệu về tiềm năng phát triển, nhu cầu thị trường của sản phẩm Mắc ca tại Việt Nam và thế giới. Đồng thời, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Mắc ca…

Toàn cảnh buổi làm việc

     Mắc ca là loại cây không chịu được gió bão, úng ngập thích hợp trồng ở vùng có biên độ nhiệt từ 16-32 độ C, nhiệt độ vào các tháng 11, tháng 12 phải dưới 22 độ C thì sang tháng 2 cây mới có thể ra hoa. Hạt Mắc ca chứa hàm lượng dinh dưỡng tương đương bơ lạc. Bơ hạt Mắc ca chứa nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe, đồng thời nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng tốt đối với việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Vì vậy khác với nhiều loại nông sản, người nông dân, doanh nghiệp rất khó khăn trong khâu tìm kiếm thị trường tiêu thụ, nhưng riêng các sản phẩm Mắc ca vì có công dụng tuyệt vời nên nhu cầu tiêu thụ trên thị trường rất lớn không phải vùng nào cũng trồng được loại cây đặc biệt này nên không phải lo về đầu ra sản phẩm. Sau khi tiến hành khảo sát điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng nhận thấy Cao Bằng là một trong những tỉnh được thiên nhiên ưu đãi có khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp cho sự phát triển của cây Mắc ca. Vì vậy, Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã tổ chức giới thiệu, tư vấn các phương thức trồng và chăm sóc cây Mắc ca với mong muốn tạo điều kiện giúp bà con Họ Dương nơi địa đầu tổ quốc cũng như bà con nhân dân tỉnh Cao Bằng phát triển kinh tếvươn lên làm giàu.

     Cũng tại buổi làm việc, về phía Cao Bằng đã giới thiệu về điệu kiện tự nhiên tại địa phương nói chung và mong muốn phía hội đồng Họ Dương Việt Nam cũng như Hiệp hội Mắc ca sẽ tìm ra nhiều giống cây trồng nông nghiệp khác phù hợp với điều kiện tự nhiên để ngường nông dân và  bà con Họ Dương trên địa bàn Cao Bằng gieo trồng phát triển kinh tế.

Dương Việt Sơn

Hội đồng Họ Dương tỉnh Cao Bằng

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com