Ông Dương Văn Giờ – cán bộ nghỉ hưu hết lòng vì công tác dân vận

Ở xã Khánh Thiện, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, ông Dương Văn Giờ – Ban Công tác Mặt trận thôn Làng Giàu được nhiều người yêu mến vì có nhiều đóng góp trong công tác dân vận tại địa phương.

Dù đã bước sang tuổi 69 nhưng ông Dương Văn Giờ vẫn rất say mê, hăng hái mỗi khi thôn có việc, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hay bất kỳ gia đình nào có công việc lớn nhỏ thì ông đều có mặt để giúp đỡ.

Ông Dương Văn Giờ thường xuyên giúp đỡ bà con phát triển kinh tế

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo, ngay từ nhỏ cậu bé Dương Văn Giờ đã chăm chỉ học hành, vượt qua khó khăn để có một công việc tốt, cuộc sống đầy đủ hơn. Năm 1971, ông nhận công tác tại Công an tỉnh, sau được điều động về Công an huyện Lục Yên và năm 1994 ông được nghỉ hưu theo chế độ.

Là một chiến sĩ công an, ông luôn ghi nhớ 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Vì thế, dù đã nghỉ hưu nhưng ông Giờ vẫn luôn giữ phẩm chất “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Ông luôn tích cực tham gia các công việc, nhiệm vụ tại địa phương và hiện đang là thành viên Ban Công tác Mặt trận, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng của thôn.

Đối với ông Giờ, “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” và lời dạy của Bác Hồ “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong” luôn được ông khắc cốt ghi tâm. Để thực hiện điều này, ông Giờ luôn tìm ra các phương pháp phát triển kinh tế gia đình và hướng dẫn, vận động bà con thực hiện theo.

Ngoài ra, ông cũng tích cực ủng hộ phong trào nông thôn mới. Ông và gia đình đã hiến hơn 500m2 đất để xây dựng nhà văn hóa thôn, đóng góp tiền và công sức trong thời gian xây dựng. Ông cũng thường xuyên giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, loại bỏ các hủ tục tại địa phương. Nhờ vậy, đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong thôn được cải thiện, thu nhập bình quân tăng, số hộ nghèo giảm đáng kể.

Ông Triệu Đức Chính – Bí thư Đảng ủy xã Khánh Thiện cho biết: “Thực hiện các phong trào thi đua ở địa phương, đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới, chúng tôi luôn đề cao và phát huy vai trò, trách nhiệm của những người uy tín trong cộng đồng để tuyên truyền, vận động nhân dân; từ đó, tạo sự đoàn kết, đồng thuận, đồng lòng trong triển khai. Trong đó, ông Dương Văn Giờ là một trong những người uy tín trong cộng đồng trên địa bàn, tiêu biểu trong công tác dân vận khéo”.

Hồng Anh (T/h)

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com