Ông Dương Văn Hạnh – giám đốc tận tâm ngành điện lực Phú Bình, Thái Nguyên

Với lòng tận tâm, nhiệt huyết quyết tâm đưa Điện lực Phú Bình đổi mới phát triển toàn diện, hướng tới sự hài lòng của khách hàng, ông Dương Văn Hạnh – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Điện lực Phú Bình là tấm gương sáng cho toàn thể cán bộ công nhân viên ngành điện lực Phú Bình học tập và làm theo.

Năm 2020 đánh dấu sự đối mới toàn diện mọi phương diện của Điện lực Phú Bình. Trước năm 2019, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Điện lực Phú Bình luôn đứng trong tốp cuối trong Công ty Điện lực Thái Nguyên đặc biệt là hành lang lưới điện cao áp phức tạp, cây trồng và các công trình của người dân vi phạm hành lang an toàn lưới diện cao áp gây nguy hiểm cho người, gia súc và tài sản ngành điện khó xử lý; đặc biệt là thú chơi thả diều trên địa bàn huyện gây nhiều sự cố lưới điện, ảnh hưởng thiệt hại cho ngành điện và ảnh hưởng đến chỉ tiêu độ hài lòng khách hàng.

Đối diện với những thách thức, khó khăn và phức tạp như vậy nhưng với tinh thần của người Đảng viên, lòng nhiệt huyết quyết tâm đổi mới và xây dựng Điện lực Phú Bình thành một tập thể gắn kết, vững mạnh. Sau khi được bổ nhiệm làm Bí thư Chi bộ – Giám đốc Điện lực Phú Bình, ông Dương Văn Hạnh đã có những phương hướng vạch ra cụ thể. Đồng thời, với vị trí là người đầu tàu của ngành tại đây ông đã ngay lập tức thành lập ngay 3 tổ gồm: Tổ nâng cao năng lực quản lý vận hành lưới điện trung áp; Tổ dịch vụ khách hàng và Tổ nâng cao năng lực quản lý lưới điện hạ thế. 3 tổ này hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc, có báo cáo hàng ngày để Giám đốc kịp thời nắm bắt công việc và có những phương án giải quyết nhanh nhất có thể.

Ngoài ra để giải bài toán công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn huyện, Điện lực Phú Bình đã phối hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND và lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức các hội nghị nhằm tuyên truyền tới người dân công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện quốc gia, cùng thực hiện ký cam kết không để người dân chơi thả diều gây sự cố về điện. Song song với đó, hằng ngày Điện lực Phú Bình tổ chức các nhóm công tác kết hợp vừa kiểm tra ngày, đêm đường dây vừa tuyên truyền cho người dân về tác hại của việc chơi thả diều không chỉ gây sự cố về điện mà còn bị xử phạt theo pháp luật. Tăng cường tuyên truyền trên phát thanh của huyện, các xã trong việc chơi thả diều là thú vui tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khỏe con người cũng như gây thiệt hại cho ngành điện.

Với việc thực hiện đồng bộ và quyết liệt các giải pháp, chỉ sau một thời gian ngắn, Điện lực Phú Bình từ chỗ có đến 233 điểm vi phạm hành lang lưới điện cao áp phức tạp kéo dài đã xử lý giải quyết triệt để tránh nguy cơ cây, công trình đổ vào đường dây gây sự cố lưới điện, độ hài lòng khách hàng ngày được đánh giá cao. Những nỗ lực của tập thể, cán bộ công nhân viên của Điện lực Phú Bình nói chung và sự vào cuộc quyết liệt, linh hoạt của đồng chí Giám đốc nói riêng đã được Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty Điện lực Thái Nguyên nghi nhận và đánh giá cao lấy làm gương cho các đơn vị khác.

Ông Dương Văn Hạnh nhận bằng khen của Công ty Điện lực Thái Nguyên

Chia sẻ về công việc của mình, ông Dương Văn Hạnh nói: Để làm một người lãnh đạo tốt, thật không dễ chút nào. Bởi vừa gần gũi với anh em nhưng vẫn phải giữ được cái uy của lãnh đạo cấp trên, vừa quan tâm cấp dưới nhưng lại không được xuề xòa dễ dãi, vừa chân thành giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp trong công tác và trong cuộc sống, bảo vệ uy tín, danh dự chính đáng của đồng chí, đồng nghiệp nhưng vẫn phải tuân thủ theo nguyên tắc, kỷ luật. Đặc biệt, làm người lãnh đạo không nên tranh công, đổ lỗi, né tránh, đùn đẩy trách nhiệm, khuyết điểm cho cấp dưới. Đối với mọi người, giữ thái độ chân thành, khiêm tốn, đoàn kết, thật thà, khoan dung, độ lượng, không dối trá, lừa lọc. Kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện vô cảm, quan liêu, cửa quyền, hách dịch và các hành vi nhũng nhiễu, phiền hà.

Với lối sống chan hòa, cởi mở, luôn biết trên, biết dưới, quan tâm đến những người xung quanh của ông Dương Văn Hạnh luôn được đội ngũ lãnh đạo đồng cấp cũng như nhân viên cấp dưới đều coi đó làm tấm gương học tập. Ông Dương Văn Hạnh xứng đáng là người đầu tàu gương mẫu và là tấm gương để cán bộ nhân viên noi theo.

Dương Hường

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com