Ông Dương Văn Tiến – Người tổ trưởng Tổ dân phố năng nổ, nhiệt huyết

Ở phường Phước Tân, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, mỗi khi nhắc đến tên ông Dương Văn Tiến, người dân trong phường đều kính trọng, nể phục và yêu quý. Ông là một người tổ trưởng có uy tín, gương mẫu, luôn năng nổ nhiệt huyết với công việc, có trách nhiệm với cộng đồng.
Được biết, vào thời điểm chiến trường Campuchia đang trong giai đoạn ác liệt, ông tình nguyện tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Năm 1989, ông xuất ngũ và trở về địa phương và tham gia vào lực lượng bảo vệ dân phố. Mặc dù đã có tuổi, nhưng ông Tiến vẫn giữ phong thái giản dị, nhanh nhẹn, luôn mạnh mẽ, dám đương đầu với các đối tượng tội phạm, đúng tác phong của “Bộ đội cụ Hồ” như những năm tháng chiến đấu. Trước đây, khóm Quốc Tuấn, phường Phước Tân (nay là tổ dân phố Quốc Tuấn 2) vốn là khu vực trọng điểm về tội phạm và tệ nạn xã hội. Nhờ sự tích cực tham gia công tác bảo vệ của ông, cùng với việc phối hợp với lực lượng Công an phường Phước Tân, Công an TP.Nha Trang “xóa sổ” được “chợ ma túy” Vườn Dương, mang lại cho người dân cuộc sống yên bình.
Tháng 6/2010, sau khi UBND phường Phước Tân thành lập Tổ Bảo vệ dân phố cơ động, ông Tiến được điều về hoạt động công tác ở tổ. Ông Tiến chia sẻ rằng, nhiều lần ông bị kẻ xấu đe dọa, nên gia đình ông cũng có lúc lo sợ, ngăn cản, không muốn ông tiếp tục giam gia, nhưng ông vẫn kiên quyết theo đuổi mục đích đem lại sự bình yên cho người dân.


Năm 2014, ông được lãnh đạo địa phương và Công an phường tin tưởng giao nhiệm vụ làm Tổ phó Tổ Bảo vệ dân phố cơ động. Năm 2015, ông tiếp tục được bầu làm Tổ trưởng Tổ Bảo vệ dân phố cơ động. Với vai trò là người lãnh đạo, ông Tiến luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hơn thế nữa, ông còn có nhiều sáng kiến trong công tác phòng, chống tội phạm. Ông đã trực tiếp tham gia hàng chục vụ truy bắt tội phạm và triệt phá tệ nạn xã hội, trong đó có nhiều vụ nổi bật được các cấp khen thưởng nóng. Ngoài ra, ông còn tham gia phá nhiều vụ án mất trộm xe máy, tài sản khác. Điển hình như trưa ngày 2/10/2016, khi đang tuần tra khu vực Mả Vòng, ông Tiến phát hiện 2 đối tượng khả nghi nên đã cho tổ bí mật bám theo. Khi đến trước nhà số 7, đường Hồng Bàng, phát hiện chiếc xe đạp điện không có người trông coi, 2 đối tượng bẻ khóa xe để trộm cắp. Ông Tiến và đồng đội liền lao tới giữ hai đối tượng và đưa về trụ sở công an. Hay vụ khác như tối ngày 16/6/2018, trong lúc đang tuần tra, ông Tiến và đồng đội đã phát hiện và bám theo 2 đối tượng khả nghi. Sau đó bắt quả tang bọn chúng trộm cắp đồ tại một cửa hàng bán chăn, gối, nệm.
Tháng 4/2018, ông Tiến vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhờ sự đóng góp của ông trong công tác bảo vệ tại địa phương, những năm trở lại đây tình hình An toàn trật tự tại Phường Phước Tân ngày càng được đảm bảo, tỷ lệ phạm tội ngày một giảm.
Mặc dù ở tuổi của ông Tiến, có thể chọn cho mình cách an hưởng bên gia đình cùng con cháu, nhưng ông vẫn tiếp tục đồng hành cùng công tác bảo vệ phường, xã. Một phần bởi sự tín nhiệm của mọi người, nhưng hơn hết với ông Dương Văn Tiến là sự đam mê, là nhiệt huyết, là những nỗi niềm, những mong muốn được cống hiến, được đồng hành và giúp sức cho địa phương, cho người dân một cuộc sống yên bình.
Dương Thị Huyền

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com