Ông Dương Văn Trọng thành viên tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện

          Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa đến khắp các khu dân cư và được đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng trên tinh thần tự nguyện, tương thân tương ái, góp phần mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân.

          Ông Dương Văn Trọng (ngụ xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã có 24 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Ông Trọng bắt đầu hiến máu từ năm 2006. Sau lần hiến máu đầu tiên, ông Trọng nhận thấy đây là việc làm rất ý nghĩa nên mỗi khi có điều kiện, ông đều tình nguyện đăng ký tham gia. Từ đó đến nay, đều đặn mỗi năm, ông Trọng tham gia hiến máu 2-3 lần, mỗi lần hiến 350ml máu.

          Ngoài ra, ông còn vận động vợ mình và những người thân cùng tham gia hiến máu. “Sau khi thấy tôi hiến máu mà vẫn khỏe mạnh bình thường, vợ tôi cũng mạnh dạn tham gia. Đến nay, vợ tôi cũng hiến máu được 5 lần. Với thông điệp ý nghĩa “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Hy vọng, phong trào sẽ ngày càng lan tỏa hơn nữa, mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bùi Hương

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Khá - Phó Tổng Thư ký; Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com