Ra mắt Hội đồng Họ Dương xã Eahu, huyện Kuin, tỉnh Đắk Lắk

Sáng ngày 10/6/2019, tại xã Eahu, huyện Kuin, tỉnh Đắk Lắk, Hội đồng Họ Dương huyện Kuin đã tổ chức thành lập Hội đồng Họ Dương xã Eahu.

Về dự với buổi lễ có: Ông Dương Hùng Vinh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Đắk Lắk và các ông bà trong Hội đồng Họ Dương tỉnh, ông Dương Quyết Thắng – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương huyện Kuin và các ông bà trong Hội đồng Họ Dương huyện, ông Dương Công Trình – Tổng Giám đốc Công ty Đắk Dương cùng với hơn 60 hộ người Họ Dương trong xã đã về dự.

Eahu là một xã vùng sâu vùng xa, cách trung tâm huyện Kuin gần 20 km đường rừng. Nơi đây có 91 hộ với 317 người Họ Dương sinh sống, trong đó có 02 thôn là đa số người Họ Dương người dân tộc thiểu số từ tỉnh Cao Bằng di cư vào lập nghiệp. Hiện nay với sự nỗ lực của Hội đồng Họ Dương huyện đã kết nối được 60 hộ trên tổng số 91 hộ trong toàn xã. Hiện nay trên địa bàn xã đang có 5 hộ nghèo là người Họ Dương, Hội đồng Họ Dương tỉnh đã ghi nhận thông tin để tiến hành từng bước có những sự hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo và cận nghèo.

Đông đảo bà con Họ Dương xã tới dự Lễ ra mắt

Hội đồng Họ Dương xã Eahu do ông Dương Quốc Văn làm Chủ tịch. Để bước đầu tạo điều kiện cho bà con kết nối được thuận tiện, công ty cổ phần Đắk Dương đã hỗ trợ số tiền 2.000.000 đồng cho công tác tổ chức Lễ ra mắt. Đây là xã đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk thành lập được Hội đồng Họ Dương, với sự quan tâm của Hội đồng Họ Dương tỉnh và Hội đồng Họ Dương huyện chắc chắn, trong thời gian tới sẽ có nhiều Hội đồng Họ Dương cấp xã được ra mắt.

Dương Thanh Nga

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com