Rằm tháng Giêng dâng tâm nhang mộ Tổ Dương Công Phùng

Giáp ngày Rằm tháng Giêng, sáng ngày 6/2/2020 (tức ngày 13/1 năm Canh Tý), con cháu Họ Dương ở Hà Tĩnh và mọi miền Tổ quốc đã hành hương về mộ Tổ Dương Công Phùng dự lễ cầu an và dâng hương.

Mộ tổ Dương Công Phùng được tôn tạo, yên ngự ở núi Đầu Voi thuộc địa phận xã Cẩm Sơn (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Hằng năm, con cháu Họ Dương từ Bắc vào Nam đều hành hương về đây dâng nén tâm nhang lên mộ tổ.

Đông đảo các bậc cao niên và con cháu dự lễ

Là dòng họ xuất hiện sớm, truyền thống yêu nước, hiếu học của con cháu Họ Dương được tiếp nối qua bao thế hệ, từ sơ khai cho đến ngày nay. Chân lý của người Việt luôn quan niệm rằng “cây sống mạnh khỏe là nhờ rễ sâu; nước không cạn kiệt là nhờ có mạch nguồn chảy không ngừng nghỉ; con người được hạnh phúc bình an là nhờ trong gia tộc có được sự hài hòa âm phù dương trợ”. Do đó mà ai ai cũng đều lấy việc thờ cúng hương hồn tổ tiên làm nghĩa cử báo ơn.

Trải bao biến thiên của thời cuộc, Họ Dương Việt Nam đã có mặt khắp các vùng đất xa xôi của Tổ quốc, nhưng dù ở đâu, họ vẫn luôn hướng về cội nguồn.

Đường lên mộ Tổ Dương Công Phùng

Những hoạt động thiết thực đã thể hiện sự biết ơn tổ tiên Dòng tộc, góp phần khơi dậy mạnh mẽ lòng tự hào, truyền thống hiếu học, đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Dương La

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com