Tài xế Họ Dương mật báo bắt giữ 4 người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam

Vào ngày 30/7, anh Dương Hoàng Hóa là tài xế của hãng taxi Vinasun lưu thông trên đường Nguyễn Cơ Thạch, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh thì gặp 4 đối tượng đón xe và yêu cầu anh Hóa chở đến một chung cư quận 2. Nghi ngờ nhóm người này vượt biên trái phép vào Việt Nam anh Hóa đã nhanh trí tìm cách hỗ trợ Công an bắt giữ các đối tượng trên.

Cụ thể, ngày 3/08 Công an quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ 8 đối tượng người Trung Quốc nghi vượt biên vào Thành phố Hồ Chí Minh đưa đi cách ly theo quy định.

Theo đó, ngày 30/07 nhận được tin báo từ nguồn tin của anh Dương Hoàng Hóa, nghi ngờ 4 người Trung Quốc vượt biên trái phép và đang tháo chạy đến chân cầu Cá Trê Lớn rồi tỏa ra nhiều hướng.

4 đối tượng vượt biên trái phép bị bắt giữ

Công an quận 2 đã nhanh chóng triển khai lực lượng vây bắt các đối tượng. Sau hơn 1 tiếng truy tìm, lực lượng công an đã bắt giữ 4 đối tượng và đưa đi cách ly tập trung. Qua xác minh, các đối tượng là Zheng Hui Hang (SN: 1991); Zheng Ziliang (SN: 1989); Zheng Delai (SN: 1983); Zheng XingZhi (SN: 1979).

Bước đầu các đối tượng thừa nhận được giới thiệu qua trang Wechat có tuyển dụng lao động tại Việt Nam với mức lương 6.000 nhân dân tệ/1 tháng/1 người nên tìm sang Việt Nam.

Ngày 28/7, nhóm này đã xuất phát từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc sang Việt Nam bằng xe ôm. Khi đến cửa khẩu Lào Cai thì được 1 xe ô tô 16 chỗ (trên xe có 2 người đàn ông biết nói tiếng Trung Quốc) chở đi liên tục đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi đến đường Mai Chí Thọ, quận 2 thì tài xế xe ô tô thả nhóm đối tượng xuống đường và nói chờ người đón, sau đó tài xế xe ô tô bỏ trốn lấy hết hành lý, chỉ đưa tiền cho 4 thanh niên trên.

Cũng cùng ngày công an phường Thảo Điền trong lúc tuần tra cũng phát hiện thêm 4 đối tượng khác cũng vượt biên trái phép vào Việt Nam ở quận 2 và được tóm gọn để đưa đi cách ly.

Dương Hường

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com