Thăm nơi sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ của người Họ Dương khuyết tật

Ngày 30/1/2020, ông Dương Hữu Đức – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang – đã đến thăm nơi sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ của chàng trai khuyết tật Dương Quý Nghĩa nhân dịp anh khai trương bán sản phẩm đầu năm mới.

Dương Quý Nghĩa hiện sinh sống tại phường Mỹ Long, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang. Tuy là người khuyết tật nhưng Dương Quý Nghĩa luôn có nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Nghĩa được khách hàng biết đến đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo, làm ra những sản phẩm thủ công mỹ nghệ có giá trị ứng dụng và nghệ thuật từ những mảnh gáo dừa – thứ tưởng chừng chỉ bỏ đi. Những sản phẩm Dương Quý Nghĩa làm ra được nhiều người đón nhận bởi nó có tính ứng dụng cao như: Giá để điện thoại khuếch đại âm thanh, móc chìa khóa, gạt tàn thuốc, bình chậu hoa, đèn ngủ, chuột, heo bỏ ống; tranh ghép chữ và chuột tài lộc mừng năm mới… Những sản phẩm này tiêu thụ nhanh bởi có nhiều kiểu dáng tinh tế, đẹp, lạ, giá thành phải chăng.

Ông Dương Hữu Đức – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang trò chuyện cùng Dương Quý Nghĩa.

Hiện tại, Nghĩa đang gặp khó khăn bởi chưa có nhà xưởng sản xuất ổn định. Nghĩa phải mượn tạm trái bếp sau hè của một gia đình ở phường Mỹ Phước TP.Long Xuyên để làm nơi sản xuất. “Hầu hết công nhân đều là người có chung hoàn cảnh khuyết tật nên không mấy thuận lợi trong việc vận chuyển mua bán. Hơn nữa, cơ sở sản xuất đang đi mượn nên rất tạm bợ. Nhiều khi sản phẩm làm xong bị hư hỏng, thất thoát do ảnh hưởng bởi thời tiết không thuận lợi như mưa dột, ẩm ướt. Tôi mong muốn có một nơi rộng rãi hơn để làm cơ sở sản xuất. Có như vậy mới yên tâm và nhiều người khuyết tật được tạo công ăn việc làm. Mặt khác cần có nguồn vốn đầu tư cố định để dự trữ nguyên liệu tiếp tục sản xuất” – Dương Quý Nghĩa tâm sự.

Trao đổi với Dương Quý Nghĩa, ông Dương Hữu Đức cảm kích ý chí tự lực của chàng trai đầy tài năng biết vượt qua chính mình để đem lại giá trị nghệ thuật cho mọi nhà. Chia sẻ khó khăn với Dương Quý Nghĩa, thay mặt Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang, Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang Dương Hữu Đức cũng có định hướng tích cực hơn để xúc tiến thực hiện một dự án giúp Dương Quý Nghĩa vươn lên trong cuộc sống.

Dương Bảo

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com