Thắm tình Dòng tộc Dương Gia

     Trong chương trình HÁT MÃI ƯỚC MƠ phát trên kênh HTV7, tối ngày 3/5/2017, nhiều khán giả đã chứng kiến tiết mục dự thi đầy cảm động của ông Dương Văn Gấm (67 tuổi, quê ở Trà Ôn, Vĩnh Long). Do hoàn cảnh gia đình, Ông lên Thành phố Hồ Chí Minh làm công ở chùa và nhận chở hàng thuê để góp đủ số tiền cho người em gái ở quê đang bị bệnh hở van tim, có điều kiện lên thành phố chữa trị.  

     Trong chương trình MC Trấn Thành hỏi về mục đích tham gia chương trình, ông trả lời là mong muốn sẽ góp thêm số tiền cho em gái chữa bệnh; khi nói về chiếc xe máy quá cũ nát là phương tiện chủ yếu của ông Gấm, MC Trấn Thành hứa sẽ tặng ông một chiếc, để ông có phương tiện tốt hơn. Còn  MC Thanh Vân hỏi về cuộc sống hiện tại, ông Dương Văn Gấm cho biết trước đây ông từng lập gia đình, có vợ, con. Người vợ bỏ đi nước ngoài theo người khác, còn người con trai đã hy sinh trên chiến trường.  

     Khi biết hoàn cảnh và mong muốn của ông Dương Văn Gấm, Hội đồng Họ Dương liên tỉnh An Giang – Kiên Giang đã tổ chức hoạt động tương thân - tương ái phát huy truyền thống đoàn kết thương yêu giúp đỡ nhau trong cuộc sống với tinh thần “ Lá lành đùn lá rách” của Dòng tộc, chung tay giúp gia đình chú Dương Văn Gấm vượt qua khó khăn trước mắt. Một ngày gần nhất Hội đồng Họ Dương liên tỉnh An Giang - Kiên Giang sẽ đến trao số tiền mà các tập thể và cá nhân đã ủng hộ góp phần giúp em gái ông Dương Văn Gấm chữa bệnh. Mong rằng các hoạt động thắm tình Dòng tộc đầy nhân văn cao cả của Họ Dương sẽ mãi mãi lan tỏa.

Mai Khoa

Bài viết liên quan