Thành lập Hội đồng Họ Dương tỉnh Đắk Lắk

Ngày 18-12-2016, tại thành phố Ban Mê Thuột – tỉnh Đắk Lắk, HĐHD lâm thời tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ ra mắt Hội đồng HDVN tỉnh; thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp-Doanh nhân và Chi hội Thanh niên, Học sinh – Sinh viên HD nhiệm kỳ 2016-2021.

Đến dự buổi lễ có đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên như Hội Người cao tuổi, Hội Khuyến họ…; có đoàn đại biểu Thường trực HĐHD khu vực MT-TN do Nhà báo, Đại tá Dương Xuân Bình, Ủy viên HĐHDVN, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hôi đồng HD Miền Trung – tây nguyên làm trưởng đoàn; có đại diện HĐHD các tỉnh, thành phố như Thành phố Đà Nẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Phú Yên; Lâm Đồng; Gia Lai; Kon Tum; Đăk Nông… và trên 200 đại biểu đại diện cho cộng đồng bà con họ Dương Đắk Lắc. Cũng như các tỉnh ở tây nguyên khác, người họ Dương đa phần là do di cư từ các vùng khác đến sinh sống, làm việc tại đây.

Đại biểu tham dự

Chương trình nghệ thuật chào mừng buổi lễ do các cháu Họ Dương trình bày đã mang đậm dấu ấn núi rừng Tây Nguyên với trường ca Đam San, Xinh Nhã lay động lòng người; với không gian văn hóa cồng chiêng đã được UNESCO công nhận là “Di sản phi vật thể của nhân loại”. Trên mảnh đất này, hàng chục ngàn bà con họ Dương đang công tác, lao động và công tác để xây dựng cuộc sống ấm no, hanh phúc và đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phần nghi lễ với Lễ chào cờ, hát Quốc ca, Dương tộc ca và phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn tổ tiên và những người đã hy sinh vì Tổ quốc được tổ chức trang nghiêm, gây xúc động cho mọi người.

Ông Dương Thanh Tương, Chủ tịch HĐHD lâm thời tỉnh Đắk Lắk đã khai mạc Lễ ra mắt Hội đồng HD tỉnh Đắk Lắc.

Ông Dương Thanh Tương, Chủ tịch HĐHD lâm thời tỉnh Đắk Lắk khai mạc Lễ ra mắt

Ông P.Chủ tịch HĐHD lâm thời Dương Hùng Vinh đọc Báo cáo tổng kết hoạt động kết nối những năm qua và chương trình công tác nhiệm kỳ 2016-2021. Báo cáo nêu rõ: “Cho đến nay, HĐHD lâm thời tỉnh Đắk Lắk đã kết nối được gần 500 thành viên là cán bộ, công chức ở các cơ quan, doanh nghiệp; là các chiến sĩ, sĩ quan trong lực lượng vũ trang và các bà con đang sinh sống trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, các huyện như Krông Pắk, Cư Mga… . Sau thời gian kết nôi, Hội đồng lâm thời đã tập hợp đông đảo bà con và lựa chọn dược đội ngũ nòng cốt làm cơ sở thành lập Hội đồng HD; CLB Doanh nghiệp-Doanh nhân và Chi hội Thanh niên, Học sinh-Sinh viên Họ Dương tỉnh Đắk Lắk ”.

Thường trực HĐHD khu vực MT-TN đã công bố Quyết định chuẩn y, công nhận chức danh của 15 thành viên tham gia HĐHD tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2016-2021. (bao gồm 1 Chủ tịch, 6 Phó Chủ tịch và 8 Ủy viên); trao tặng cờ truyền thống họ Dương VN và quà tặng của HĐHDVN (dàn máy vi tính phục vụ công tác văn phòng) cho HĐHD tỉnh Đắk Lắk.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Thường trực HĐHD khu vực MT-TN đánh giá cao những nỗ lực to lớn của các thành viên HĐHD lâm thời trong việc tuyên truyền, kết nối thành lập HĐHD; Câu lạc bộ Doanh nghiệp-Doanh nhân họ Dương và Chi hội TN, HS-SV họ Dương tỉnh Đăk Lăk.

Trong buổi lễ, Hội đồng đã tổ chức trao Bằng mừng thọ của HĐHD khu vực MT-TN cho 3 cụ cao niên (là con, dâu họ Dương) và Bằng vinh danh vượt khó cho cho 1 cháu học sinh .

Sau khi Hội đồng HD tỉnh Đắk Lắk được thành lập, Hội đồng HD khu vực Miền Trung – Tây Nguyên là đơn vị hoàn thành nhiệm vụ kết nối để thành lập 100% hội đồng HD cấp tỉnh. Đây là thành tích thiết thực chào mừng Lễ hội mùa xuân Họ Dương VN 2017./.

Buổi lễ đã thành công tốt đẹp./.

Dương Xuân Bình, Dương Văn Nghĩa – HĐHD khu vực MT-TN

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com