Thượng úy Dương Ngọc Anh: Đam mê và trách nhiệm với nghề báo

Nhanh nhẹn, tháo vát, trách nhiệm và đầy nhiệt huyết, đó là những nhận xét chung của đồng đội dành cho Thượng úy Dương Ngọc Anh, phóng viên truyền hình tại Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Sinh ra trong một gia đình có bố là bộ đội nên Thượng úy Ngọc Anh đã sớm được làm quen với nếp sống, môi trường trong quân ngũ. Trước khi về công tác tại Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội, chị đã có thời gian dài làm việc ở bên ngoài. Quãng thời gian đó đã giúp chị phần nào đó tích lũy kinh nghiệm, trau dồi năng lực chuyên môn, làm tiền đề quan trọng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ khi về nhận nhiệm vụ mới.

Là một phóng viên, Thượng úy Ngọc Anh không kể việc lớn hay nhỏ, việc chung hay riêng, đều đặt hết tâm sức, nhiệt huyết của mình vào đó. Thời gian đầu mới chuyển công tác về Thành phố Hồ Chí Minh, bản thân chị có nhiều bỡ ngỡ do môi trường công tác mới. Tuy nhiên, càng làm nhiều, càng đi sâu vào thực hiện công việc, chị càng có thêm nhiều cơ hội để thể hiện sự năng động và sáng tạo trong công tác. Chia sẻ về quá trình làm việc, Thượng úy Ngọc Anh cho biết, trong một chuyến đi Trường Sa, hôm đó thời tiết xấu, sóng to gió lớn nên đoàn không thể lên thăm Nhà giàn DK trong thềm lục địa. Hai bên hát cho nhau nghe qua bộ đàm. Lúc ấy, chị cảm thấy nhiệm vụ của mình tuy có khó khăn, vất vả nhưng chưa thấm vào đâu so với những người lính biển.

Thượng úy Dương Ngọc Anh thứ 2 từ trái sang

Nghề báo có những khó khăn đối với phụ nữ, nhưng chị Ngọc Anh luôn sắp xếp thời gian hợp lý, khoa học để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trước mỗi chuyến công tác, ngoài việc phải lựa chọn đề tài, lên ý tưởng kịch bản, liên hệ với đơn vị, hoặc địa phương, Ngọc Anh thường gặp gỡ quay phim để trao đổi trước, thống nhất các cảnh quay cũng như cách thể hiện. Chị muốn có sự ăn ý giữa các thành viên trong ekip, bởi một tác phẩm lên sóng truyền hình là nỗ lực của tập thể chứ không chỉ của riêng ai. Nhờ nếp làm việc này mà mỗi chuyến công tác của Ngọc Anh đều khá suôn sẻ, hình ảnh đầy đủ, chỉnh chu và chân thực.

Vào thời điểm tháng 8/2021, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến ngày càng phức tạp, Thượng úy Ngọc Anh được phân công tác nghiệp ở tuyến đầu. Không màng khó khăn, vất vả cùng nguy cơ bị lây nhiễm dịch bệnh, chị vẫn xông pha vào hiện trường, khu điều trị bệnh nhân F0 để ghi lại những hình ảnh về diễn biến và công tác phòng, chống dịch của quân và dân ta. Nhờ vậy, nhiều khuôn hình, thước phim phản ánh sự vất vả, tinh thần trách nhiệm, hăng hái của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, của lực lượng vũ trang được phóng viên Truyền hình Quân đội ghi lại đã thông tin kịp thời, sinh động, truyền cảm hứng cho quân dân cả nước chung tay góp sức, quyết tâm chống và ngăn chặn dịch. Với những đóng góp thầm lặng của bản thân, Thượng úy Ngọc Anh đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nghề làm báo vốn là một nghề đầy thử thách và có tính trải nghiệm cao. Để theo đuổi được nghề, người làm báo không chỉ phải đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, hòa mình vào cuộc sống mà còn phải dấn thân cả vào những nơi khó khăn, nguy hiểm để đưa thông tin đến với độc giả, khán giả một cách nhanh nhất, chân thực nhất.

Với nhiệt huyết tuổi trẻ và tình yêu nghề, chắc chắn Thượng úy Dương Ngọc Anh sẽ gặt hái được nhiều thanh công hơn nữa trên mỗi chặng đường tác nghiệp.

Dương Hiền

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com