Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức thăm Việt Nam

         Ngày 11/11/2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức thăm Việt Nam là Tổng thống Mỹ đầu tiên có chuyến thăm Việt Nam ngay trong năm đầu của nhiệm kỳ.

         Ban biên tập trân trong giới thiệu Tiểu sử Tổng thống Donald Trump

         Tổng thống Donald Trump sinh ngày 14/6/1946 tại quận Queens, New York. Trình độ học vấn: Học Đại học Fordham (1964-1966), sau đó chuyển sang Trường Tài chính và Thương mại Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Kinh tế năm 1968.

         Về gia đình, Tổng thống Donald Trump là con thứ tư trong số năm người con của Mary Anne (1912-2000), một nhà từ thiện, làm nội trợ và Fred Trump (1905-1999), một nhà phát triển bất động sản.

Tổng thống Donald Trump
         Quá trình làm việc, năm 1968, ông gia nhập công ty của cha-“Elizabeth Trump & son”-kinh doanh chủ yếu mảng nhà cho thuê dành cho giới trung lưu.Hiện Tổng thống Donald Trump có 5 người con: 3 con trai (Donald Jr, Eric và Barron William Trump) và 2 con gái (Ivanka và Tiffany Trump). Vợ ông là bà Melania Trump. Sở thích của ông là môn thể thao golf.

         Năm 1971, ông tiếp quản quyền điều hành “Elizabeth Trump & son”, đổi tên thành "The Trump organization".

         Kể từ đó, ông đã xây dựng nhiều khách sạn, sân golf và các công trình khác. Năm 2001, ông khánh thành tòa nhà Trump World tower - cao ốc 72 tầng, đối diện Trụ sở Liên Hợp Quốc. 

         Ông cũng đã xây dựng Trump Place - tổ hợp văn phòng dọc sông Hudson và sở hữu mặt bằng kinh doanh tại Trump International hotel & tower, tòa nhà phức hợp 44 tầng (khách sạn và chung cư) tại bùng binh Columbus.

         Năm 2003, ông trở thành Giám đốc sản xuất và MC của chương trình thực tế của Đài NBC gọi là “Nhân viên tập sự” (The Apprentice).

         Từ năm 2015 - 2016, ông là ứng viên của Đảng Cộng hòa tại cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ. Tháng 1/2017, ông Donald Trump chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

         Tổng thống Donald Trump đạt nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Ông là nhân vật quan trọng trong giới doanh nhân Hoa Kỳ và nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông.

         Năm 1987, ông xuất bản cuốn hồi ký “The art of the deal” (tạm dịch: Nghệ thuật đàm phán), lọt vào danh sách những tác phẩm bán chạy nhất do New York Times thống kê và bình chọn trong suốt 48 tuần. Hơn 1 triệu cuốn sách đã được bán.

         Năm 2007, ông được gắn sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood và năm 2012 nhận Bằng Tiến sĩ Danh dự về Kinh doanh tại Đại học Liberty. 

         Năm 2015, Forbes ước tính tài sản của ông Trump là 4 tỷ USD.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội

Ban biên tập - theo VNEXPRESS

Bài viết liên quan