Trận chung kết nghẹt thở

Chào mừng Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2020, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Việt Nam đã tổ chức Vòng loại Giải Bóng đá giữa các Câu lạc bộ Thanh niên thuộc khu vực Đông Bắc bộ tại sân vận động Bảo Sơn Long, thành phố Bắc Giang. Trong đó đáng chú ý trận chung kết giữa Câu lạc bộ Bóng đá Thanh niên Họ Dương thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương đã diễn ra kịch tính, nghẹt thở.

Trong hiệp 1, cả hai đội đã sử dụng những chiến thuật theo đúng thế mạnh của mình nhưng không phân thắng bại. Bước sang hiệp hai, mặc dù hai đội tung ra những tiền đạo giỏi và sử dụng chiến thuật tấn công, phòng ngự hợp lý. Dường như bên nào cũng quyết tâm dành chiến thắng về minh. Nhưng kết thúc hiệp hai vẫn không phân thắng bại.

Tiếp đến là chung kết bằng thực hiện đá luân lưu. Theo quy đinh, đội nào thực hiện chính xác nhiều cú sút hơn thì giành chiến thắng. Trong quá trình thực hiện, nếu trước khi hai đội đá đủ 5 quả, một đội đã ghi được số bàn thắng mà đội kia không thể nào san bằng được thì lượt sút luân lưu sẽ kết thúc sớm và kết quả được phân định.

Thực hiện đá luân lưu 5 quả lần đầu, cả hai đội đã cố gắng đưa những cầu thủ có chân sút tốt nhất. Đội Hải Phòng có 5 cầu thủ sút 5 quả thì có hai quả do cầu thủ Dương Văn Chiến số 07 và cầu thủ Dương Đức Hùng số 11 sút bị thủ môn đội Hải Dương là Dương Văn Kiên cản phá được.

Trong lúc đó, đội Hải Dương sút 5 quả thì có hai quả do các cầu thủ Dương Văn Lương số 11 và Dương Công Chung số 19 sút trượt. Như vậy, kết thúc loạt đá luân lưu lần 1 hai đội hòa 3/3.

Cũng theo quy định, trường hợp này hai đội tiếp tục thực hiện loạt đá luân lưu cho tới khi có một trong hai đội ghi được nhiều bàn thắng hơn đội kia với cùng số lần thực hiện.

Thực hiện đá luân lưu 5 quả lần thứ 2, cả hai đội cũng đã cố gắng hết sức mình. Kết quả: Đội Hải Phòng sút 4 quả, vào cả 4 và do các cầu thủ thực hiện: Dương Đắc Chiến  số 07,  Dương Mạnh Cường  số 15, Dương Công Quyền số 12 và Dương Đức Hùng số 11.

Đội Hải Dương, sút 4 quả, do các cầu thủ thực hiện: Dương Văn Lương số 11, Dương Thế Đoàn số 81, Dương Văn Hùng số 8 và Dương Công Chung số 19. Nhưng chỉ có 3 quả của các cầu thủ Dương Văn Lương, Dương Thế Đoàn, Dương Văn Hùng đá vào lưới. Còn quả sút của cầu thủ Dương Công Chung bị thủ môn Dương Xuân Tuấn đội Hải Phòng cản phá. Kết quả Hải Phòng thắng Hải Dương với tỷ số 4/3.

Như vậy, đội bóng Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hải Phòng đã giành chiến thắng, hoàn toàn thuyết phục, trở thành đơn vị vô địch Vòng loại Khu vực Đông Bắc Bộ – Giải Bóng đá Thanh niên Họ Dương Việt Nam. Xin chúc mừng đội Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thành phố Hải Phòng.

BBT

Ảnh: Dương Đức Vịnh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com