Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm: “Tự tin làm nên kỳ tích của U23 Việt Nam!“

          Là người thường đem tới vận may cho các đội tuyển Việt Nam trên cương vị Trưởng đoàn bóng đá, ông có suy nghĩ gì về thành công hôm nay của đội U23 Việt Nam?

          Thực ra mà nói, U23 Việt Nam có sự gắn bó từ lâu. Các em đã chơi rất nhiều giải quốc tế, từ U19 đến nay là U23, nên có sự gắn bó, ăn ý với nhau. Tất nhiên, thành công thì không nói nữa, nhưng thất bại thì các em cũng đã trải qua, ví dụ như gần đây nhất là SEA Games ở Malaysia.

truong doan duong vu lam tu tin lam nen ky tich cua u23 viet nam hinh 1
 

          Có thể nói là các em đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm thi đấu, đặc biệt là thi đấu quốc tế. Mặt khác, cũng cần phải nhấn mạnh tới vai trò của HLV Park Hang Seo. Ông Park đã hướng dẫn các em rất tốt. Thêm nữa, ở giải đấu lần này, các em chơi cực kỳ tập trung.

          Và tôi thấy điểm sáng không thể bỏ qua trong cách chơi bóng của đội, đó là các em cực kỳ tự tin, không hề có chút dấu hiệu tâm lý e sợ nào trước bất kỳ đối thủ cùng bảng. Mà thành thực nói, rõ ràng là 3 đối phương đều là những đội bóng hơn hẳn tầm mình.

          Thế nhưng, các em vẫn biết chơi một cách sòng phẳng và khai thác được những điểm yếu của đối phương. Tôi cho rằng công của các em trong thành công ở giải lần này là rất rõ ràng. Hiển nhiên, trong đó cũng có công của BHL và cá nhân HLV Park Hang Seo.

          Ông có thể nói gì về tầm ảnh hưởng của HLV Park đối với thành công của U23 Việt Nam hôm nay?

          Thực ra, mọi người đều nghĩ rằng đội của chúng ta là yếu về sức mạnh, sức bền… Nhưng, ông Park đã khẳng định với các em rằng hãy rũ bỏ cái lối suy nghĩ đó.

          HLV Park Hang Seo đã thổi vào trong đầu các em sự tự tin, và rõ ràng là khi có tự tin thì nó đem lại thành công, đặc biệt là các em chơi tập trung, tự tin và cộng thêm với sự gắn bó nữa. Và tôi tin rằng năm nay đã thành công thế này thì sẽ còn thành công hơn nữa trong tương lai.

          Trước khi vào giải đấu này, lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam không đề cập về vấn đề mục tiêu của đội, nhưng lúc này khi đã vào tới tứ kết rồi, ông nghĩ sao về trận đấu sắp tới?

          Về trận đấu sắp tới, khi đã vào tới vòng tứ kết tức là chơi theo thể thức knock-out, tôi nghĩ rằng thi đấu thì chúng ta phải quyết tâm hơn. Tôi nghĩ là chúng ta có cơ hội và phải biết nắm bắt. Tôi nghĩ rằng ông Park và BHL hiểu được điều đó và sẽ có cách để chúng ta thi đấu hợp lý.

          Xin cảm ơn ông./.

Theo VOV

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Khá - Phó Tổng Thư ký; Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

0001215409
ThángNgàyGiờPhútGiây

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com